12 thị trấn độc lạ ‘không bình thường’ nhất thế giới

0
2079

Colma nằm ở California có đến 17 nghĩa trang. Thực tế, số người chết ở đây nhiều hơn số người sống đến một ngàn người.

Mỗi thành phố, mỗi thị trấn trên thế giới đều có những đặc trưng của riêng mình. Tuy nhiên, có một số nơi đặc biệt đến nỗi, người ta khó mà hình dung nó thực sự tồn tại.

1. Thị trấn nơi bạn không-thể-chết

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard, là một trong những khu định cư nằm ở cực bắc của thế giới, là nơi bạn sẽ không-thể-chết. Trong thị trấn có nghĩa trang, tuy nhiên nó đã không được sử dụng trong suốt 70 năm qua. Lý do cho điều này là vì lạnh giá quanh năm tại đây sẽ khiến cơ thể chết không bị phân hủy, đồng thời thu hút các động vật hoang dã. Cho nên, những người sắp chết đều được vận chuyển bằng máy bay tới đất liền ở Na Uy.

2. Thị trấn nằm thuộc cả hai quốc gia

Một thị trấn trực thuộc cả hai quốc gia đã là một điều rất đặc biệt, nhưng thị trấn Büsingen am Hochrhein còn trở nên “” ở nhiều khía cạnh khác. Xét về mặt kinh tế, nơi này này là một phần của Thụy Sĩ, nhưng về hành chính nó lại thuộc quyền quản lý của Đức. Đây là thị trấn Đức duy nhất dùng đồng franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính. Có tới hai mã bưu chính tại đây: một Thụy Sỹ và một của Đức. Công dân ở đây sử dụng cả hai số điện thoại của cả hai quốc gia này. Cuối cùng, FC Büsingen là đội bóng duy nhất của Đức tham dự giải vô địch Thụy Sỹ.

3. Thị trấn “địa ngục”

Tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ là nơi bạn có thể tìm thấy thị trấn Hell (Địa ngục). Không rõ tại sao thị trấn lại có cái tên đặc biệt như vậy, nhưng cư dân tại đây đều rất vui vẻ duy trì hình ảnh “không mấy thân thiện” của nó. Khách du lịch đến thị trấn đều háo hức chụp hình với tấm biển “Chào mừng đến với Địa ngục”.

4. Thị trấn du lịch của Áo ngay giữa lòng

Người Trung Quốc luôn nổi tiếng với việc tạo nên những phiên bản nhái chẳng khác nào hàng thật. Và giờ đây, bạn có thể chứng kiến một phiên bản như thế, không phải là một món hàng điện tử đơn thuần, mà là cả một thành phố. Để có thể du lịch mà không phải ra nước ngoài, họ đã tạo nên một phiên bản y hệt của thị trấn Hallstatt nổi tiếng nước Áo ngay tại Trung Quốc. Nhà thờ được xây dựng đầu tiên, tiếp đó đến đường phố và những ngôi nhà đều y như bản gốc. Và điều thú vị là, giá đất đai ở phiên bản Hallstatt nhái còn đắt hơn là ở phiên bản thật.

5. Thành phố miễn phí

Slab City là một thị trấn ở California với dân cư chủ yếu là những người và những người lang thang không có nơi nào để đi. Cư dân ở đây sống trong các xe kéo và những không gian được “chắp vá” đầy ngẫu hứng. Họ không có nước, không có điện và địa chỉ, các tiện ích công cộng cũng như và tiền thuê đều không. Tất cả những điều này nghe có vẻ rất bất tiện, nhưng nhiều người sống ở đây nói rằng thị trấn thực sự là một nơi thoải mái. Các cư dân của Slab City gọi thành phố của họ là “thành phố miễn phí cuối cùng ở Mỹ”.

6. Thị trấn dưới lòng đất

Thị trấn Matmata nằm ở miền nam Tunisia có rất nhiều những ngôi nhà nằm dưới lòng đất vẫn còn người ở. Vào những năm 1970, các ngôi nhà trên mặt đất đã được xây dựng, nhưng nhiều người dân địa phương vẫn thích sống trong những ngôi nhà .

7. Cả thị trấn cùng chung một mái nhà

Toàn bộ thị trấn Whittier, Alaska nằm tọa lạc trên một tòa nhà 14 tầng từng thuộc sở hữu của quân đội. Tất cả những địa điểm cần có của một thị trấn như cửa hàng, sở cảnh sát, bệnh viện, nhà thờ đều nằm trong tòa nhà này. Sở dĩ cả thị trấn cùng chung một mái nhà là để tiết kiệm cho việc sưởi ấm, vì thời tiết ở đây lạnh và có gió lớn quanh năm. Toàn bộ thị trấn chỉ có 220 cư dân sinh sống.

8. Thị trấn màu xanh

Toàn bộ tường nhà, cửa ra vào hay thậm chí là những bậc thang tại thị trấn xinh đẹp Chefchaouen, Morocco đều được sơn màu xanh dương. Có một truyền thuyết cho rằng chúng được sơn bởi người Do Thái – những cư dân từng sống ở đây. Và xanh dương chính là màu sắc mà họ tôn thờ.

9. Thị trấn ngoài hành tinh

Năm 1947, một sinh vật ngoài hành tinh được cho là đã ghé thăm một khu vực gần thị trấn Roswell, New Mexico. Điều này không rõ thực hư, nhưng từ đó Roswell đã trở nên nổi tiếng với danh hiệu “thành phố ngoài hành tinh”. Hàng năm tại thị trấn diễn ra các lễ hội với chủ đề về các sinh vật bên ngoài . Thậm chí, cửa hàng McDonald tại đây cũng được trang trí với những hình ảnh về người ngoài hành tinh.

10. Thị trấn trên biển

Neft Daşları, hay “Oil Rocks” là một thị trấn công nghiệp ở Azerbaijan. Thị trấn nằm trên một mỏ dầu ở giữa biển khơi và hoàn toàn không có dân cư. Tuy nhiên, có khoảng 2.000 công nhân đến đây làm việc mỗi năm.

11. Thị trấn trong đá

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi nó được xây dựng bên dưới một tảng đá bazan lớn.

Tại đây, có những con phố mà bạn có thể nhìn thấy đá thay vì bầu trời. Có cảm giác như những tảng đá sắp sửa rơi, nhưng thực tế chúng đã vững chãi như vậy trong suốt hàng thế kỷ.

12. Thị trấn mà người chết nhiều hơn người sống

Thị trấn Colma nằm ở California có đến 17 nghĩa trang. Thực tế, số người chết ở đây nhiều hơn số người sống đến một ngàn người. Sở dĩ có sự “tréo ngoe” này là do chính quyền địa phương từng ra quyết định di chuyển tất cả các nghĩa trang gần khu vực San Francisco đến đây. Hiện nay, phương châm của thị trấn này là “Thật tuyệt vời khi còn sống ở Colma!”.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN