12 thứ phổ biến dùng quá liều lượng sẽ dẫn đến tử vong

0
231

Một khoảng quá dài không ngủ cũng dễ dẫn đến tử vong. Kỷ lục được ghi lại là 11 ngày không ngủ và để lại rất nhiều biến chứng không đáng có.

Những thứ quen thuộc tưởng chừng như vô hại trong cuộc sống của chúng ta lại là lưỡi dao tử thần có thể cướp đi tính mạng nếu không biết sử dụng đúng cách.

1. Cần sa


Theo lý thuyết, với dạng cần sa mạnh nhất người ta cần ăn 68 kg trong vòng 15 phút để tạo ra phản ứng gây chết người. Tuy nhiên, một người sẽ ngất xỉu trước khi họ trải nghiệm liều lượng gây chết người của cần sa.

2. Sô-cô-la

Loại sô-cô-la không đường Valrhona với mỗi viên kẹo chứa 70% ca cao có mức giá cao ngất ngưởng nhưng lượng ca cao nhiều này có thể gây rối loạn nhịp tim cho cả người lẫn động vật, đặc biệt là những ai mắc bệnh tim. Người ăn sô cô la Valrhona nhiều được xác nhận là bị tổn thương gan và chết.

3. Cà phê


Bột cà phê nguyên chất được xem là nguyên nhân gây ra cái chết của hai thanh niên khỏe mạnh ở bang Ohio và Gruzia (Mỹ). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh cà phê có thể khiến chúng ta tử vong nhưng phải uống 50-100 cốc cà phê cùng lúc thì điều ấy may ra mới thành hiện thực. Tuy nhiên tiêu thụ hơn 500 mg caffeine mỗi ngày (mỗi cốc cà phê chứa khoảng 95 mg caffeine) cũng có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc caffeine.

Còn ở một số người nhạy cảm với caffeine, chỉ cần một ngụm cà phê cũng có thể khiến họ bồn chồn, tim đập nhanh và khó thở.

4. Rượu


Khi uống 13 ly rượu, nồng độ cồn sẽ đóng cửa một số chức năng điều khiển cơ bản của não bộ, gây chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết dạ dày nguy hiểm hơn là tử vong.

5. Nước

Uống 6 lít nước liên tục có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt. Trong trường hợp khác, não có thể sưng lên, dẫn đến co giật, hôn mê và tử vong.

6. Âm thanh

Ngưỡng cường độ âm thanh nguy hiểm cho tai là 85 dB, trong khi ngưỡng đau đớn là 120 dB, cường độ âm thanh 150 dB sẽ vỡ màng nhĩ, từ 185-200 dB đủ để chết người.

7. Quả cherry (anh đào)

Chất kịch độc xyanua có trong hạt quả cherry sẽ làm cho các tế bào của bạn không thể hấp thụ oxy và dẫn đến tử vong.

8. Polonium-210

Các chuyên gia cho biết chỉ cần nuốt không đầy 1g polonium-210 cũng đủ thiệt mạng. Khi nhiễm vào mạch máu, gần như không thể ngăn chặn độc tố hoành hành, nạn nhân sẽ trải qua tình trạng suy đa nội tạng, do các phân tử phóng xạ alpha tấn công gan, thận và tủy sống trong tích tắc.

9. Gia vị

Cùng lúc sử dụng hỗn hợp 48 thìa gia vị yêu thích của bạn là đủ tạo ra cơn co giật, hôn mê thậm chí tử vong, hoặc tăng lượng natri trong máu dẫn đến teo não.

10. Thủy ngân

Chỉ cần 200 miligram thủy ngân cũng đủ gây tử vong cho một khỏe mạnh.

11. Độ cao

Độ cao khoảng 8000 mét so với mực nước biển không khí trở nên loãng, cơ thể không thể thích nghi với môi trường và dẫn đến tử vong.

12. Mất ngủ

Một khoảng thời gian quá dài không ngủ cũng dễ dẫn đến tử vong. Kỷ lục được ghi lại là 11 ngày không ngủ và để lại rất nhiều biến chứng không đáng có.

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN