17 Sự thật bất ngờ chưa từng kể về chú chuột Mickey không phải ai cũng biết

0
2146

Thế nhưng, dù có yêu quý đến đâu, chưa chắc bạn đã biết rõ 17 đời tư về chuột dưới đây.

Đã 88 năm kể từ khi chính thức xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, hình ảnh Mickey vui tươi vẫn in đậm trong lòng người hâm mộ. Thế nhưng, dù có yêu quý đến đâu, chưa chắc bạn đã biết rõ 17 bí mật đời tư về chuột Mickey dưới đây.

1. Chuột Mickey lần đầu ra mắt công chúng vào ngày 18/11/1928 tại nhà hát Colony, thành phố New York, Mỹ.

2. Ban đầu, nhân vật này được đặt tên là Mortimer nhưng nhiều người cho rằng cái tên này khá kiêu căng, ngạo mạn nên Disney đã thay bằng tên Mickey.

3. Ít ai biết rằng, vua hề Charlie Chaplin chính là nguồn cảm hứng để Disney tạo ra hình tượng chuột Mickey.

4. Tuy có ngoại hình đơn giản nhưng thực ra, nhà sản xuất đã mất rất nhiều mới có thể tạo ra Mickey.

5. Ban đầu, Mickey không đeo găng tay trắng nhưng sau khi xuất hiện trong 1 phim ngắn vào năm 1929, người ta quyết định cho chú chuột này dùng phụ kiện, giống như Michael Jackson vậy.

6. Live show đầu tiên của chuột Mickey diễn ra vào ngày 12/3/1931 tại thành phố Los Angeles. Đây cũng là lần hiếm hoi Disney quyết định tổ chức show diễn cho nhân vật hoạt hình tại thời điểm đó.

7. Trên thực tế, độ phủ sóng của nhân vật này lớn hơn ta tưởng rất nhiều. Năm 1930, người ta từng sản xuất ra hơn 100 chú chuột Mickey để trưng bày khắp các nhà hát.

8. Tuy hay xuất hiện đơn lẻ nhưng thực ra, Mickey có một lớn, bao gồm vịt Donald, chó Goofy, Minnie cùng các thành viên trong tổ sản xuất.

9. Mickey là nhân vật hoạt hình đầu tiên có vinh dự được sở hữu ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng nức tiếng.

10. Trong mọi vật dụng, đồng hồ là phụ kiện gắn liền với tên tuổi của Mickey nhất. Theo ước tính, đã có hàng triệu chiếc đồng hồ Mickey được bán ra, đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Disney.

11. Thời gian đầu, Mickey chỉ được xuất hiện trong các thước phim đen trắng. Sau này, khi phát triển, người ta mới sản xuất phim màu về nhân vật này.

12. Mickey là nhân vật có nhiều vai trò nhất nhì Disney. Có thể bạn chưa biết nhưng nó còn là thầy phù thủy đại tài nữa đấy.

13. Nếu không có cuộc phỏng vấn vào năm 1933 của Walt Disney với truyền thông, nhiều người vẫn tưởng Minnie là bạn gái Mickey. Thực ra, cặp đôi đã chính thức kết hôn từ lâu rồi.

14. Bên cạnh của serie phim ảnh, trò chơi Truy tìm Mickey (Hidden Mickey) cũng đặc biệt gắn liền với tên tuổi của nhân vật này.

15. Chuột Mickey là nhân vật hay thay đổi tính cách nhất của nhà Disney. Ban đầu, nó có phần ngổ ngáo, hỗn xược. Dần dần, nó bắt đầu trưởng thành, bớt nghịch ngợm nhưng vẫn thích phiêu lưu. 16. Cái tên Mickey thật ra là tiếng lóng. Trong tiếng Mỹ, nó có nghĩa là kẻ nghiệp dư. Còn trong tiếng Anh, nó có nghĩa là kẻ hay giả vờ.

17. Không chỉ có mà cựu Barack Obama cũng đặc biệt yêu mến chuột Mickey. Ông từng đùa rằng đây là nhà lãnh đạo duy nhất có đôi tai to hơn cả tai ông.

Theo Trí Thức Trẻ

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN