2 “thánh trộm” bị tóm vì chụp ảnh “sống ảo” với tiền ăn cắp lên mạng

0
368

”, “tự sướng” đang ngày càng len lỏi vào đời sống của giới trẻ ngày nay và 2 tên trộm ở cũng không nằm ngoài trào lưu ấy. Chỉ vì những bức ảnh nhằm khoe “chiến tích”, cả 2 đã cùng dắt tay nhau vào… nhà giam.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.


Tên trộm đen đủi và tấm ảnh “phản chủ”.

mỹ mãn sau một phi vụ ngon nghẻ, với số tiền đánh cắp được trị giá khoảng 5.100 NDT (khoảng 18 triệu đồng), Deng và đồng bọn của hắn là Tang đã vô cùng vui sướng. Chúng bàn nhau thuê một khách sạn tại thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc để chia chác chiến lợi phẩm vừa thu được.

Tại đây, với mục đích để lưu giữ kỷ niệm và tiện cho việc đi khoe khoang với bạn bè, Deng đã chụp ảnh với những tờ có mệnh giá 100 NDT được rải lên giường trong phòng. Để cho “độc” và lạ, hắn còn nghĩ ra cách sắp xếp những tờ tiền lại với nhau thành chữ “Người nghèo”.

Vụ trộm này có lẽ đã rơi vào quên lãng nếu không có việc Deng và Tang sau đó không lâu đã bị cảnh sát quận Cửu Long Pha bắt giữ khi đột nhập lấy trộm đồ nhà một người dân và đang bỏ chạy.


Cảnh sát đã tìm thấy rất nhiều hình ảnh tố cáo trong điện thoại của Deng.

Phát hiện ra những bức ảnh “” trong điện thoại của Deng, cảnh sát đã tỏ ý nghi ngờ và sau khi tiến hành điều tra, họ xác định đây là bằng chứng cho thấy 2 tên này cũng là tác giả của không chỉ một mà còn nhiều vụ cướp trước đó mà cảnh sát chưa tìm ra hung thủ.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, cả hai tên khai nhận chúng đều đến từ Vinh Xương – một huyện nông nghiệp của thành phố Trùng Khánh và buộc phải hành nghề trộm cắp khi không thể tìm được việc làm phù hợp ở thành phố này.

—————-

Theo Huyền Anh -Theo Hongkongfp (Dân Việt)

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN