20 sự thật đáng sợ về những việc làm hằng ngày mà ít ai ngờ tới

0
270

Nhiều sảm phẩm dầu gội đầu, xà phòng, thuốc nhuộm tóc và các sản phẩm làm đẹp khác có chứa carcinogens (chất gây ung thư) nhiều hơn mức cho phép mà có thể bạn chưa bao giờ được biết.

Từng giây, từng phút, từng giờ trôi qua, trên thế giới đã xảy ra biết bao xáo trộn và thay đổi. ngày càng phát triển giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thoải mái và an toàn hơn. Nhưng đôi khi, những mối nguy hiểm có thể rất gần mà bạn không hề biết, từ những chiếc bồn tắm đến những cây tăm xỉa răng bé xíu, từ việc hắt hơi đến chiếc phéc mơ tuya… cũng có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Dưới đây là những mà khi đọc xong có thể bạn sẽ giật mình nhìn lại chính mình.

1. Xem TV giảm thọ


Sự thật là nếu bạn xem TV hơn 2 tiếng một ngày, bạn có thể làm giảm 1,4 năm tuổi thọ của mình. Và nếu xem TV nhiều hơn 6 tiếng một ngày có thể giảm tới 5 năm tuổi thọ của bạn.

2. Bàn làm việc là một ổ vi trùng


Bạn có tin rằng chiếc bàn làm việc tại văn phòng thường có số vi khuẩn nhiều gấp 400 lần một chiếc bồn cầu?

3. Không nên tức giận khi đang chơi gôn


Vì sự thật là đã có chuyện một người chơi gôn tức giận quăng gậy của anh ta vào ghế băng dự bị, cán gậy vỡ ra, bắn ngược trở lại và đâm thủng tim của anh ấy. Điều tương tự như vậy cũng đã xảy ra với ít nhất 3 người trên thế giới.

4. Thiên nga không “dịu dàng” như bạn nghĩ


Khi bị đe dọa, những con thiên nga sẽ rất hung hăng. Chúng đã từng lật thuyền, tấn công trên ván trượt và… siết cổ chó đến chết.

5. Đèn cầy là nguyên nhân gây cháy nhà nhiều nhất thế giới?


Một cây nến nhỏ cũng có thể gây ra hơn 15.000 vụ cháy nhà mỗi năm trên thế giới đấy bạn!

6. Cứ hắt hơi thoải mái


…Vì nếu cố gắng ngăn chặn việc hắt hơi, bạn có thể làm vỡ mạch máu trong cầu mắt của mình.

7. Phéc mơ tuya là “thủ phạm” hàng đầu gây chấn thương “cậu nhỏ”


Phéc mơ tuya (khóa kéo) là một trong những nguyên nhân gây ra chấn thương “cậu nhỏ” nhiều nhất trên thế giới. Mỗi năm có tới 1.700 ca chấn thương như vậy được báo cáo từ các phòng cấp cứu ở các bệnh viện.

8. Đeo nhẫn cũng là “đeo” vi trùng


Nếu bạn có thói quen đeo nhẫn thường xuyên, số lượng vi khuẩn ở bên dưới chiếc nhẫn có thể nhiều hơn cả dân số châu Âu cộng lại (khoảng 730 triệu người).

9. “Sát thủ” đội lốt… giường ngủ


Những chiếc giường ngủ cũng có thể gây chết người, vì hàng năm trên thế giới có tới 600 người chết vì bị ngã từ trên giường xuống đất.

10. Bồn tắm cũng có thể gây đuối nước


Sự thật là chiếc bồn tắm trong nhà cũng có thể gây ra 340 cái chết mỗi năm. Trên thực tế, số người chết đuối trong bồn tắm nhiều gấp 25 lần số người chết vì khủng bố tại Mỹ.

11. Sét nguy hiểm hơn bạn tưởng


Khi sét đánh trúng một tòa nhà, nó có thể truyền qua hệ thống điện, đường dây điện thoại, đường ống nước, dây cáp truyền hình khiến những người chạm phải bị giật.

12. Dùng điện thoại khi đang là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn


Trao đổi điện thoại hay nhắn tin khi đang lái xe là nguyên nhân khiến 6.000 người chết mỗi năm, chỉ tính riêng tại Mỹ. Thật khủng khiếp phải không bạn?

13. Cá cũng có thể là nguyên nhân gây bí tiểu ở người


Candiru là loài cá nhỏ sống ký sinh phân bố tại Nam Mỹ với khả năng bơi ngược dòng nước tiểu vào niệu đạo của những người đang “giải quyết tâm sự” dưới sông. Sau khi bơi ngược vào niệu đạo, chúng có thể bung các gai nhọn của mình ra và bám chặt vào vật chủ.

14. Nhân viên bán đồ ăn nhanh cũng là một nghề khá nguy hiểm


Làm nhân viên đứng quầy thu ngân tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh ở Mỹ cũng là một công việc rất nguy hiểm. Vì kể từ năm 1998, trung bình có khoảng 4-5 nhân viên bị giết mỗi tháng, chủ yếu là trong các vụ cướp tiền.

15. Nệm sẽ tăng trọng lượng gấp đôi sau 10 năm do đâu?


Trung bình trọng lượng các tấm nệm thường tăng gấp đôi trong 10 năm sau khi sử dụng chủ yếu là do tích tụ bụi và các loài bọ rệp ký sinh. Thật khủng khiếp!

16. Tăm xỉa răng cũng rất nguy hiểm


…Vì vật dụng cần thiết sau mỗi bữa ăn này chính là nguyên nhân khiến 9.000 người Mỹ bị thương và phải nhập viện mỗi năm.

17. Không khí ở ga tàu điệm ngầm không sạch như bạn nghĩ


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 15% không khí bạn hít thở tại một ga chính là… da người.

18. Chiếc cầu thang trong nhà cũng là nơi rất nguy hiểm


Hàng năm trên thế giới có khoảng 12.000 ca tử vong do ngã cầu thang, và một nửa trong số đó là ngã tại cầu thang ngay chính ngôi nhà của họ.

19. Thang máy cũng là nơi rất dễ gây tai nạn


Xác suất tử vong khi đi thang máy thấp hơn nhiều so với đi thang bộ, nhưng trung bình vẫn có khoảng 27 ca tử vong do tại nạn thang máy hàng năm trên toàn thế giới.

20. Mỹ phẩm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ


Nhiều sảm phẩm dầu gội đầu, xà phòng, thuốc nhuộm tóc và các sản phẩm làm đẹp khác có chứa carcinogens (chất gây ung thư) nhiều hơn mức cho phép mà có thể bạn chưa bao giờ được biết.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN