5+ ‘dị nhân’ có khả năng không tưởng trên thế giới

0
1655

Tuy nhiên, ở những người bình thường thì khả năng này sẽ bị giới hạn. Nguyên nhân là do trung ương thần kinh sẽ lựa chọn cách đơn giản nhất để giải quyết một vấn đề, ở đây sử dụng thị giác thì đỡ phức tạp và nhanh hơn nhiều so với thính giác.

Đừng đánh giá quá thấp bản thân vì cơ thể người bình thường cũng chứa đầy những điều bất ngờ.

1. “” để hơn 1 triệu con ong bu kín người

Ông Cao Bính Quốc là người nuôi ong được 35 năm và rất tại Thái An, Sơn Đông, . Người 55 tuổi này đã chịu đau suốt hơn 4 tiếng đồng hồ và bị hơn 2.000 vết đốt để lập kỷ lục thế giới.

Với hơn 1,1 triệu con ong bám trên cơ thể có tổng trọng lượng 109,1kg, ông Cao đã phá vỡ kỷ lục trước đó từng lập được là 85,5 kg.

2. Phát ra điện

Ông Ma Xiangang đến từ thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc có thể thắp sáng bóng đèn nhờ năng lượng từ đôi bàn tay. Ông có thể điều chỉnh dòng điện hay chạm tay trần vào dòng điện 220V mà không hề hấn gì.

Ông Ma đã phát hiện khả năng phát ra điện của bản thân cách đây 21 năm. Trong một lần đang xem phim với vợ, chiếc tivi bỗng nhiên bị tắt ngóm. Ông Ma thấy một sợi dây điện bên ngoài bị đứt và thử dùng tay trần để rồi nối lại đoạn dây. Thật kỳ diệu là ông không cảm thấy có dòng điện nào chạy trong cơ thể. Kể từ đó, ông phát hiện cơ thể mình miễn nhiễm với dòng điện và dường như ngày càng tràn trề năng lượng.


3. “Thổi ra lửa”

Ông Lưu Phi là một võ sư nổi tiếng sống ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông có khả năng thổi ra lửa mà không cần đến bất kỳ ngọn lửa mồi nào.

Ông Lưu tạo ra lửa bằng cách liên tục lấy mùn cưa đưa vào miệng, sau đó vận công thổi hơi ra ngoài. Chỉ sau vài giây, khói bắt đầu xuất hiện và một lúc sau thì ngọn lửa bắt đầu bốc cháy. Để ngọn lửa trong miệng mạnh hơn, người đàn ông còn dùng quạt thốc mạnh vào tai.

4. Ăn 2,5 kg ớt mỗi ngày

Ông Li Yongzhi ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc được gọi là “Vua ớt” nhờ khả năng ăn ớt khiến ai cũng phải thán phục. Ngay từ khi còn nhỏ, ông Li đã ăn ớt trong tất cả các bữa ăn hàng ngày, thậm chí không cần thức ăn nhưng phải có ớt.


“Việc đầu tiên mọi người thường làm vào buối sáng là đánh răng nhưng tôi thì ăn ớt để vệ sinh răng miệng”, ông Li cho biết. “Nếu món ăn mà thiếu vị cay của ớt thì không ngon miệng chút nào”.


Ông Li kể lạị, cách đây 10 năm, con trai lớn của ông Li bị ô tô cán trong một tai nạn và phải cưa chân. Lúc đó, ông luôn chăm con trong bệnh viện và chỉ ra ngoài khi đi ăn. “Tôi thường ăn hai bát ớt, uống nước và sau đó trở lại bệnh viện để chăm sóc con”.

Việc ăn 2,5kg ớt mỗi ngày không tốt cho cơ thể, tuy nhiên ông Li cho biết, cho đến hiện tại ông không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

5. Quay chậm

Một nghiên cứu về một viên cảnh sát có tên Neo từng tham gia vào nhiều vụ đấu súng với tội phạm đã chỉ ra rằng, có khả năng “điều khiển thời gian”.

Theo lời của cảnh sát này, trong một số cuộc trấn áp bạo lực, anh có thể nhìn thấy những cảnh quay chậm của những chiếc vỏ đạn hay những lon bia tại hiện trường bay qua mặt anh. Anh còn có thể nhìn ra được dòng chữ “Federal” trên đó.


Bộ phim “Ma trận” có ý tưởng dựa trên khả năng “quay chậm thời gian” của bộ não con người.

Các giải thích, não của bạn có thể rơi vào tình trạng “tăng tốc”, bỏ qua tất cả các quá trình tư duy phân tích, giúp tập trung vào bản năng vốn có. Từ đó, con người suy nghĩ nhanh hơn, đồng nghĩa với thế giới chuyển động chậm hơn. Thực tế, không hẳn là thời gian bị chậm đi mà do con người suy nghĩ và ra quyết định hành động nhanh hơn bình thường.

Tuy nhiên, chỉ trong những trường hợp nguy cấp hay đối mặt với cái chết, bộ não mới kích hoạt khả năng kì diệu này.

6. Siêu khỏe

Năm 1982, tại Georgia, Mỹ, anh chàng Tony Cavallo đã bị chiếc xe Chevolet Impala 1964 đè lên người trong khi sửa chữa nó. Tưởng chừngTony sẽ chết vì sức nặng hơn 1,5 tấn của chiếc xe, nhưng may mắn thay mẹ của anh là Angela Cavallo đã xuất hiện kịp thời và làm một việc phi thường: nâng chiếc xe lên với hai bàn tay không, cứu thoát con trai mình.


Bà Angela Cavallo và .

Các nhà khoa học lý giải rằng, con người thực sự có khả năng đạt tới mức siêu khỏe, đặc biệt là trong trạng thái hoảng loạn, giận dữ hay cận kề với cái chết. Khi đó, ở một số trường hợp nhất định, lượng adrenaline đột nhiên tăng vọt và giải phóng rất nhiều trong cơ thể, giúp chúng ta đạt tới sức mạnh cực điểm.

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia, khả năng kì diệu này chỉ xuất hiện trong một thời gian cực ngắn. Đó là bởi, muốn đạt tới sức mạnh lớn nhất, cơ thể đồng thời phải hạn chế, thậm chí dừng hoạt động của các cơ quan khác như tiêu hóa, miễn dịch… lại.

Vì thế, một người ở trong điều kiện bình thường gần như sẽ chẳng bao giờ được chiêm ngưỡng sức mạnh tột đỉnh của chính bản thân mình cả.

7. Quan sát bằng… tai

Daniel Kish là một người có thể quan sát bằng tai. Nhờ thính giác phát triển sau khi bị mù, ông có thể chơi xe đạp leo núi mà chẳng hề bị tai nạn nào hết.

Trường hợp của chàng trai Ben Underwood cũng tương tự. Bị mù từ năm 3 tuổi nhưng chỉ 2 năm sau, Ben bắt đầu “nhìn” được bằng tai. Nhờ nó, cậu có thể chạy, chơi bóng rổ, đi xe đạp, trượt patin… như những người bạn bình thường khác.


Dù bị mù nhưng Daniel Kish vẫn có thể chơi xe đạp leo núi mà chẳng hề bị tai nạn nào hết.


Ben Underwood chạy, chơi bóng rổ, trượt patin… như những người bạn bình thường khác.

Các nhà khoa học gọi siêu năng lực này là Echolocation (định vị bằng tiếng vang). Khả năng này có ở tất cả mọi người, đặc biệt tốt ở những ai mất đi thị giác. Sau khi tiếp nhận âm thanh, não người có thể vẽ ra một khung cảnh 3D ngay trong não bộ, giúp chúng ta hoạt động bình thường mà không cần tới thị giác.

Tuy nhiên, ở những người bình thường thì khả năng này sẽ bị giới hạn. Nguyên nhân là do trung ương thần kinh sẽ lựa chọn cách đơn giản nhất để giải quyết một vấn đề, ở đây sử dụng thị giác thì đỡ phức tạp và nhanh hơn nhiều so với thính giác.

Tổng hợp

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN