6 sự thật không tưởng về cơ thể, khả năng của con người liệu bạn có biết?

0
1754

Theo giáo sư Roger Clark – một nhà kiêm nhiếp ảnh gia thì độ phân giải của mắt chúng ta là 126 Megapixel – lớn hơn rất nhiều lần so với cái mốc 12 megapixel trên camera chiếc iPhone.

vô cùng hoàn hảo với những cơ chế hoạt động dưới sự chỉ huy của , cho rằng hiện đại thật sự thông minh? Nhưng chúng không thể sánh được với bộ não của chúng ta.

1. Não bộ là 1 tổng thể thống nhất và có thể tái sinh


Bộ não chúng ta vẫn hoạt động một cách bình thường trong khi các bộ phận khác bị tổn thương. Ngay với các thiết bị máy móc hiện đại nhất cũng không làm được điều này.

2. Công suất của não thì sao?


Để tương xứng với hoạt động của mình, công suất của bộ não ước tính là khoảng 20W. Trong khi đó, một siêu máy tính có công suất khoảng 1,4MW, cao gấp 70.000 lần.

3. Khả năng làm việc của bộ não


Nếu so sánh với 1 chiếc đài phát thanh thì chúng ta chỉ dò sóng 1 lần nhưng có thể nghe 100 kênh khác nhau.

4. Tốc độ phản ứng hóa học xảy ra trong não


Với khoảng 100.000 phản ứng hoá học xảy ra trong não mỗi ngày, bộ não có thể xử lý thông tin nhanh như tàu Thượng Hải Maglev – một trong những đoàn tàu chạy nhanh nhất hành tinh

5. Đọ bộ nhớ của não và siêu máy tính mạnh nhất thế giới


Bộ não chưa khoảng 100 tỷ neuron thần kinh, mỗi tế bào tạo ra khoảng 1.000 xung thần kinh tiềm ẩn lưu trữ dữ liệu. Não bộ có thể chứa được 100 terabyte thông tin, so sánh với siêu máy tính mạnh nhất trên thế giới, “Titan”, có tổng bộ nhớ hệ thống là 710 terabytes.

6. Mắt có độ phân giải megapixel cực kỳ cao


Theo giáo sư Roger Clark – một kiêm nhiếp ảnh gia thì độ phân giải của mắt chúng ta là 126 Megapixel – lớn hơn rất nhiều lần so với cái mốc 12 megapixel trên camera chiếc iPhone.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN