6 vụ cướp lừng danh nhất thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải

0
433

Tuy vậy, một tên trộm khéo léo đã thay cây thánh giá thật bằng một bản sao giả mạo trong quá trình vận chuyển. Người ta đoán rằng các viên ngọc lục bảo trên Thánh giá Tucker đã bị lấy ra, vàng bị nấu chảy và đem bán ở thị trường chợ đen.

Vụ cướp cây thánh giá Tucker, Bermuda


Năm 1955, nhà thám hiểm Teddy Tucker tìm thấy một cây thánh giá bằng vàng 22 carat có đính những viên lục ngọc bảo lấp lánh. Do vậy, cây thánh giá này được đặt tên là Thánh giá Tucker.

Teddy đã bán cây thánh giá quý báu này cho Chính phủ Bermuda, và vào năm 1975, nó được mang đến Bảo tàng nghệ thuật Bermuda để triển lãm cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Tuy vậy, một tên trộm khéo léo đã thay cây thánh giá thật bằng một bản sao giả mạo trong quá trình vận chuyển. Người ta đoán rằng các viên ngọc lục bảo trên Thánh giá Tucker đã bị lấy ra, vàng bị nấu chảy và đem bán ở thị trường chợ đen.

Vụ trộm bảo tàng Gardner, Anh


Bảo tàng Gardner ở Boston, Anh là nơi trưng bày những bức họa có nhất thế giới, nhưng vào năm 1990 họ đã mất gần hết số tranh đó sau một vụ trộm mà các chuyên gia cho là “hoàn hảo về mọi mặt”.

Vào đêm 18 tháng 3, hai người giả danh cảnh sát để vào viện bảo tàng. Sau đó chúng tiến hành việc cuỗm các bức tranh bao gồm Storm on the Sea of Galilee (Cơn bão trên biển Galilee – 1633), A Lady and Gentleman in Black (Quý bà và Quý ông trong y phục đen – 1633), Self Portrait (Bức tự họa – 1634), The Concert (Buổi hòa nhạc, 1658–1660).

Kể từ đó, vẫn không ai biết về danh tính của 2 gã trộm, cũng như chúng đã đem toàn bộ số bức tranh cướp được đi đâu. Viện bảo tàng và phía cảnh sát vẫn chưa bỏ cuộc trong việc truy lùng hai tên trộm và số tranh trên cho đến ngày nay.

Vụ cướp kim cương ở Antwerp, Bỉ


Trung tâm kim cương Antwerp ở Bỉ được cho là một khu vực bất khả xâm phạm bậc nhất thế giới. Nó được thiết kế với 10 hàng rào an ninh, trong đó gồm một lớp khóa với 100 triệu tổ hợp mật khẩu. Song song đó là những khu vực lắp đầy cảm ứng nhiệt, cảm ứng chuyển động, radar, từ trường cũng như một lực lượng an ninh mật hùng hậu.

Thế nhưng, vào ngày 15/2/2003, các tên trộm đã đột nhập vào kho chứa kim cương này, mở két an toàn và lặng lẽ ra đi với những viên kim cương lấp lánh, tỗng trị giá hơn 100 triệu đô-la Mỹ. Cho đến nay, số kim cương vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ cướp ở bảo tàng Nhân Chủng Học Mexico


Vào năm 1985, vện bảo tàng Nhân Chủng Học ở Mexico đã bị mất cắp 140 bức tượng quý giá. Vụ cướp xảy ra vào đêm Giáng sinh, khi các nhân viên khá lơ là và bận rộn chuẩn bị cho ngày lễ.

Bọn trộm đã lẻn vào qua hệ thống thông khí và đưa số cổ vật ra ngoài cũng bằng đường này. Nhiều bức tượng bị mất cắp tuy nhỏ nhưng mang giá trị lịch sử rất lớn do có xuất xứ từ nền văn minh Aztec và Maya. Trong đó có một bức tượng hình con khỉ làm bằng hắc diện thạch đáng giá tới 20 triệu đô-la Mỹ. Từ đó đến nay, không ai còn nghe về tung tích bọn trộm và số cổ vật nữa.

Vụ cướp xe chở tiền ở Plymouth, Massachusetts, Mỹ


Vào tháng 8 năm 1962, một nhóm cướp đã tẩu thoát với số tiền 1,5 triệu đô-la Mỹ chúng cướp được từ một chiếc xe vận chuyển tiền tới Ngân Hàng dự trữ liên bang ở Cape Cod.

Hai người đàn ông mặc đồng phục cảnh sát đã tiến tới và chĩa súng đe dọa hai người tài xế và trói họ phía sau xe. Sau đó chúng đến nhiều địa điểm để giấu từng phần của số tiền rồi bỏ mặc hai người tài xế bên vệ đường tại Randolph, Massechusetts, Mỹ. Đến nay cảnh sát vẫn không có tung tích gì về số tiền cũng như danh tính hai tên cướp.

Vụ cướp 300 triệu Yên tại Nhật


Vào năm 1968, một ngân hàng tại Nhật bản nhận được một lời đe dọa rằng ngân hàng này sắp sửa bị gài bom. Ngay lập tức, các nhân viên ngân hàng báo cho cảnh sát và chuẩn bị hệ thống an ninh nghiêm ngặt.

Sau nhiều ngày yên ắng, mọi người thở phào và nghĩ rằng đây chỉ là trò bịp. Thế là họ đã cho chiếc xe tải chuyển giao số tiền 300 triệu Yên trên đến một ngân hàng khác. Trên đường đi, chiếc xe bị vài viên cảnh sát chặn lại và báo rằng nhà của vị quản lí ngân hàng đã bị đánh bom và nghi ngờ rằng chiếc xe chuyển tiền là mục tiêu kế tiếp. Nghe vậy, viên tài xế và nhân viên an ninh vội vàng xuống xe. Ngay lúc đó, những cảnh sát giả mạo này đã dùng lựu đạn khói để che mắt và lên xe phóng mất dạng cùng với số tiền. Đây được xem là một trong những vụ cướp táo bạo nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN