7 điều thường gặp trong cuộc sống nhưng ít ai biết được bí mật đằng sau nó

0
1513

Mọi người chắc đều không lạ gì với kem đánh răng 3 màu này, thực tế đó là 3 chất khác nhau có công dụng làm sạch răng được trộn lại với nhau, flour màu trắng giúp răng sáng bóng, màu xanh dương hoặc xanh lá cây là chất giúp kháng khuẩn và làm hơi thở thơm mát, màu đỏ là chất giúp răng chắc khỏe.

Nếu quan sát hơn một chút, chúng ta sẽ thấy cuộc sống có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Dưới đây là 7 điều khá quen thuộc, nhưng ẩn chứa bí mật đằng sau. Chúng là gì? Hãy cùng xem nhé.

1. Đường zích zắc phía trên của xe điện


Bạn có từng để ý những đường zích zắc phía trên xe điện chưa, chúng được nâng lên hạ xuống khi xe di chuyển có đúng không? Thực ra đây chính là thiết bị tích điện hình zích zắc, nó gồm hệ thống nén khí và lò xo nén để điều chỉnh áp lực lên xuống giúp cấp lượng điện cần thiết cho xe vận hành.

2. Ai đã sát hại Quốc Vương?


Trong bộ bài tiêu chuẩn, hình Quốc Vương trên con K trông rất kỳ lạ, ông là vị vua duy nhất không có râu hình chữ bát, đồng thời trong tay cầm một chiếc gươm ngắn, đầu gươm hướng về phía đầu mình. Về động tác kỳ lạ này của Quốc Vương có một số giả thuyết. Có người cho rằng, Quốc Vương bình thường tay trái cầm rìu, nhưng trong nhiều thế kỷ trở lại đây, kỹ thuật in của các xưởng in không tốt, làm cho hình ảnh không rõ nét, dẫn đến hình ảnh chiếc rìu trông giống một chiếc gươm ngắn, sau dần hình ảnh chiếc gươm ngắn đã được dùng thay thế chiếc rìu. Cũng có người cho rằng, Quốc Vương trong con K là đại diện cho Quốc Vương Charles 7 của nước Pháp, các thế hệ sau cho rằng ông bị điên, sợ bị người khác hạ độc nên cầm chiếc gươm ngắn tự đâm vào não của mình.

3. Huy chương hoàng gia Anh Quốc


6 loại tiền xu mệnh giá 50, 20, 10, 5, 2,1 bảng của nước Anh, khi xếp lại với nhau sẽ tạo thành hình ảnh huy chương hoàng gia giống như trong đồng xu 1 bảng.

4. Biểu tượng sau khi mở trên bao bì thực phẩm


Trên bao bì các loại thực phẩm hoặc mỹ phẩm đều có biểu tượng nắp lọ mở ra, đây là biểu tượng PAO (Period After Opening) của liên minh Châu Âu thiết kế, nó có nghĩa là thời hạn sử dụng sau khi mở của sản phẩm là 12 tháng.

5. Chiếc mũ của tượng nữ thần tự do


Trên mũ của tượng nữ thần tự do có 7 thanh sáng tượng trưng cho 7 châu lục, nó là biểu tượng của tinh thần tự do, độc lập. Điều thú vị là, mỗi thanh sáng này nặng tới 68 kg.

6. Trang trắng trong sách


Bạn có từng để ý trong một số quyển sách ở phần đầu hoặc phần cuối thường có một số trang để trắng không? Đây là do trong lúc in ấn, nội dung mỗi trang sách được đặt lên trên cùng một trang giấy to, có những lúc số trang giấy nhiều hơn nội dung in, vì thế mới tạo ra các trang trắng này. Những lúc này các nhà in thường viết thêm chữ Notes (ghi chép) hoặc in hình ảnh lên trên giấy trắng để mọi người tưởng rằng họ cố tình để các trang trắng này lại.

7. Kem đánh răng màu sắc


Mọi người chắc đều không lạ gì với kem đánh răng 3 màu này, thực tế đó là 3 chất khác nhau có công dụng làm sạch răng được trộn lại với nhau, flour màu trắng giúp răng sáng bóng, màu xanh dương hoặc xanh lá cây là chất giúp kháng khuẩn và làm hơi thở thơm mát, màu đỏ là chất giúp răng chắc khỏe.

Quỳnh Chi

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN