7 thứ dù bạn cố che giấu cũng không bao giờ giấu được Google

0
1562

Bạn đang dùng điện thoại Android? À vậy thì chia buồn nhé! Những chiếc điện thoại chạy trên nền tảng của đều rất dễ bị hắn ta “bám đuôi”,

Bạn nghĩ rằng Google chẳng biết gì về bạn thì bạn đã lầm to. Dưới đây là 7 thứ Google biết rất rõ về bạn cho dù bạn có cố gắng che giấu đi nữa.

1. Lịch sử tìm kiếm của bạn Mỗi lần bạn lên Google gõ phím tìm kiếm thứ gì đó , “gã khổng lồ” này sẽ từng bước ghi nhớ lại hết và không thiếu sót bất cứ gì.

Nhiều người nghĩ rằng: “Chỉ việc xóa lịch sử tìm kiếm, thế là xong!”. Nhưng thực ra không đơn giản vậy đâu, những dòng tìm kiếm của bạn vẫn còn nằm ở đấy, bên trong “bộ não” của Google. Nếu không tin thì hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, tất cả những từ khóa tìm kiếm của bạn đều hiện ra trước mắt.

Vậy làm cách nào để che giấu? Lần sau nếu bạn có tìm kiếm những thông tin nhạy cảm, hãy mở chế độ Incognito Mode (chế độ ẩn danh) trên trình duyệt Chrome lên, mọi thứ sẽ không bị lưu lại đâu.

2. Vị trí hiện tại của bạn Google giống như có mắt thần trên trời cao vậy, luôn dõi theo bạn trên từng cây số. Google không những lưu lại những nơi mà bạn đi qua, thậm chí còn ghi chú lại những nơi mà bạn thường xuyên đến. Nguy hiểm quá phải không?, thật khó để thoát được Google.

3. Những người bạn quen và những số điện thoại bạn đã gọi Bạn đang dùng điện thoại Android? À vậy thì chia buồn nhé! Những chiếc điện thoại chạy trên nền tảng của Google đều rất dễ bị hắn ta “bám đuôi”, bạn gọi cho ai, vào lúc nào, “gã khổng lồ” này cũng biết tất.

Hơn nữa, Google còn biết được danh bạ của bạn, biết được những số này bạn hay gọi, ngoài ra còn biết cả những ứng dụng nào bạn từng tải về trên kho ứng dụng. Nếu bạn hay tải về các ứng dụng liên quan đến du lịch, đừng ngạc nhiên khi bạn thường xuyên nhận được các thông tin từ những công ty du lịch, Google đã “bán đứng” bạn hết đấy!

4. Những điều bạn hay “tâm sự” với robot Chắc hẳn bạn biết trợ lý ảo Siri trên iPhone chứ nhỉ? Google cũng có một trợ lý ảo mang tên Google Now. Mọi thứ bạn ra lệnh tìm kiếm, chẳng hạn như tìm nhà hàng, địa điểm, trung tâm thương mại.. chú robot trợ lý này cũng đều có thể đáp ứng được hết.

Tuy nhiên, đây lại chính là tên gián điệp “hai mang”: một mặt vui vẻ trả lời hết những thông tin bạn cần, nhưng mặt khác lại gửi các tìm kiếm/yêu cầu của bạn cho Google và rồi từ đó gã khổng lồ này biết được hết sở thích cũng như thói quen của bạn.

5. Những tìm kiếm ngớ ngẩn trên cũng bị nắm thóp Thử nghĩ xem, những từ khóa bạn tìm kiếm trên Youtube từ thời còn “trẻ trâu” sẽ vẫn còn lưu giữ ở đó và đôi khi thấy lại bạn có thể sẽ bật ngửa không hiểu vì đâu mà lại có đấy.

6. Độ tuổi, giới tính và sở thích Thử nhớ lại lần đầu bạn tạo tài khoản Google xem, gã khổng lồ tìm kiếm này sẽ yêu cầu bạn điền ngày tháng năm sinh cũng như giới tính. Đó là do bạn vô tình cho hắn biết đấy. Nhưng nếu bạn đánh lừa hắn ta bằng cách cho ngày sinh giả thì sao? Yên tâm đi, dựa vào thói quen tìm kiếm, hắn sẽ biết xác định được khoảng độ tuổi cũng như sở thích của bạn đấy.

7. Biết bạn đang sử dụng điện thoại gì

Trong những năm qua, Google biết được bạn đã dùng những thiết bị gì để đăng nhập vào tài khoản của họ, và tất nhiên hắn ta đều ghi nhớ hết mọi thứ. Để kiểm chứng, bạn có thể vào mục Sign-in & Security > Device activity & notifications, mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều bị ghi dấu trong đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy chọn vào tên chúng và bấm Remove.

Theo ohay

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN