7 vùng đất kỳ lạ nơi động vật có thể chiếm giữ làm nhà của riêng mình

0
1677

Đảo Christmas của Australia là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật khác nhau nhưng có lẽ nó vẫn là “địa bàn” của những con cua đỏ. Có khoảng 120 triệu con cua đỏ đang sinh sống trên hòn đảo có diện tích rất nhỏ này.

Nếu đặt chân lên những vùng đất này, bạn sẽ khó có thể tìm thấy bóng dáng người dân sinh sống mà chỉ toàn động vật.

1. Đảo thỏ

Đảo Okunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Nơi đây được ví như một vườn thú dễ thương vì có rất nhiều thỏ. Khoảng 300 con thỏ đang sinh sống hoang dã ở đây nên đảo này còn được gọi là Usagi Jami (Đảo Thỏ).


Đảo thỏ tên chính thức là Okunoshima, nằm ngoài khơi Hiroshima, Nhật Bản. Trên đảo có hàng trăm con thỏ hoang nhưng rất thân thiện.

2. Đảo cua

Đảo Christmas của Australia là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật khác nhau nhưng có lẽ nó vẫn là “địa bàn” của những con cua đỏ. Có khoảng 120 triệu con cua đỏ đang sinh sống trên hòn đảo có diện tích rất nhỏ này.


Đảo cua tên chính thức là đảo Christmas (Giáng Sinh), nằm ngoài khơi Australia. Nơi đây có hơn 120 triệu con cua hoang dã sinh sống.


Việc xuất hiện của “vị chủ nhân” bò ngang khiến hòn đảo trở nên vô cùng đặc biệt.


Hàng năm hàng triệu con cua đỏ này di cư từ những khu rừng trên đảo Giáng sinh của Australia xuống biển Ấn Độ Dương để đẻ trứng.


3.

Nếu có dịp đặt chân đến hòn đảo Eil Malk thuộc Palau, bạn sẽ có cơ hội được tự do vẫy vùng trong một hồ nước có hàng triệu con sứa vàng.


Hồ sứa nằm trong hòn đảo Eil Malik tại Palau. Nơi đây có hơn một triệu con sứa vàng. Lối thông ra đại dương bị bịt khiến sứa chỉ sinh nở trong hồ khiến số lượng tăng cao.


Vì không có kẻ thù nên loài sứa trong hồ dần mất bản tính hung dữ. Du khách ở đây thoải mái bơi cùng sứa.


4. Đảo mèo


Hòn đảo Tashirojima nhỏ bé ở đất nước mặt trời mọc được mệnh danh là “thiên đường của loài mèo”. Trong khi số lượng cư dân trên hòn đảo xinh đẹp này chỉ vỏn vẹn 100 người thì số mèo lại lớn gấp nhiều lần. Chính vì vậy người ta còn đùa rằng loài vật của bóng đêm này đã “thống trị” hòn đảo Tashirojima xinh đẹp.


Hòn đảo Tashirojima của Nhật Bản có 100 người dân nhưng số lượng mèo thì gấp nhiều lần.


Đảo không có chuột vì đều đã bị mèo bắt hết.

5. Đảo ngựa


Hòn đảo Assateague nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Delmarva, bang Maryland, Mỹ là nơi trú ngụ của những con ngựa hoang dã. Không có người ở trên hòn đảo này và chỉ có những chú ngựa hoang lang thang khắp các bãi biển, vậy nên chúng là chủ sở hữu thực sự của hòn đảo.


Đảo ngựa tên là Assateague nằm trên bờ biển nước Mỹ. Đảo có hơn 300 con ngựa hoang.


6. Đảo khỉ


Đảo khỉ nằm ở Ubud, Bali.


Trên đảo có hơn 600 con khỉ sinh sống mà không sợ làm phiền.


7. Đảo lợn


Hòn đảo đặc biệt này nằm ở Exuma, Bahamas.


Một số cho rằng các con lợn bơi vào đảo sau khi tàu đắm, số khác nói các thủy thủ để chúng ở đây, với dự định quay lại và làm thịt chúng sau.


Phần lớn du khách tới đây đều đem theo salad hay bánh mì cho chúng.

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN