8 trường hợp về sự may mắn khi bất ngờ có được kho báu vô giá

0
1751

Chuyện bất ngờ phát hiện những tưởng chỉ xuất hiện trong phim ảnh hay tiểu thuyết nhưng trên thực tế cũng đã có một số người bỗng dưng vớ được “của trời cho”.

Bạn sẽ thế nào nếu một ngày đẹp trời bỗng phát hiện mình đang nắm giữ kho báu trong tay? Nghe thật viển vông nhưng may mắn từ trên trời rơi xuống ấy là có thật và trong nháy mắt, cuộc đời của những người nhận được nó đã hoàn toàn lật sang trang mới.

Không cần phải tranh giành với những đối thủ đáng gờm, cũng chẳng phải vượt qua vô vàn những chướng ngại vật hay thử thách nguy hiểm để tìm thấy kho báu như trong những bộ phim hay tập truyện bạn từng xem. Chỉ cần may mắn thôi là đủ để bạn đổi đời sau một đêm như những trường hợp bạn sắp được biết đến dưới đây.

1. Bức tượng cổ nằm trên gác mái

Đến khi đã cầm hàng trăm tỉ trong tay, George và Betty sống tại New York (Mỹ) vẫn chưa thể tin được đó là . Năm 2013, khi lau dọn căn gác mái của nhà mình, cặp đôi bất ngờ tìm thấy một chiếc hộp nhỏ cũ kĩ và bên trong đó là một bức tượng sơn màu.

George và Betty quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia để biết về nguồn gốc của bức tượng này. Kết quả phân tích cho biết bức tượng cổ này đã có từ năm 1912, nó được vị Sa hoàng cuối cùng trong lịch sử Nga Nicolai II đặt làm tặng cho vợ mình.

Bức tượng cổ này đã có từ năm 1912, nó được vị Sa hoàng cuối cùng trong lịch sử Nga Nicolai II đặt làm tặng cho vợ mình.

Sau biến cố vào năm 1918, bức tượng đã rơi vào tay một doanh nhân người Mỹ. Đến năm 1934, người này đã bán nó đi với giá 2250 đô la (khoảng 51,1 triệu đồng). của bức tượng này nằm ở chỗ nó là một trong số 50 bức tượng duy nhất được nghệ nhân Karl Fabergé làm ra. Thế nên, bức tượng càng trở nên quý hiếm. Cuối cùng, sau khi bán nó tại một buổi đấu giá, George và Betty đã nhận được 5,2 triệu đô la (khoảng 118.211 tỉ đồng).

2. Két sắt đầy tiền bị chôn giấu

Khi sửa sang lại căn nhà mình đang sống, một ở Mỹ bất ngờ tìm thấy một chiếc két sắt được chôn giấu. Bên trong két sắt đang cất giữ 51 ngàn đô la (khoảng 1,2 tỉ đồng) cùng một chai rượu bourbon từ năm 1960 và một quyển sách có tựa đề “Lối đi cho người đang bế tắc”.

Những thứ tìm thấy được trong két sắt

Đặc biệt, trong quyển sách ấy có kèm theo bức hình một người , lật phía sau tấm hình có ghi một dòng chữ của người tên Vicent để lại: “Alan, tôi có một quyển sách mà cậu phải đọc”.

Cặp vợ chồng người Mỹ quyết định không giữ kho báu cho riêng mình mà sẽ tìm người tên Alan để đưa lại số gia tài thuộc về người đàn ông này. Tuy nhiên, đến nay hành trình tìm kiếm này vẫn chưa có kết quả.

3. Một bức tranh của Van Gogh

Năm 1908, một nhà sưu tập tranh người Na Uy đã vứt bức tranh “Hoàng hôn ở Montmajour” được biết là của họa sĩ đại tài Van Gogh vẽ ở gác xép nhà mình. Lí do là vì một vị khách đến nhà chơi và nói rằng đó là tranh giả. Không thể nói hết được sự thất vọng của nhà sưu tập lúc bấy giờ, ông ta đã lập tức gỡ bức tranh xuống và để nó chìm vào quên lãng trên căn gác xép.

Bức tranh vô giá này thực sự được chính tay họa sĩ Van Gogh vẽ.

Cho đến 100 năm sau khi nhà sưu tập này qua đời, người chủ mới của căn nhà đã tìm thấy bức tranh và quyết định đem nó đến cho các chuyên gia phân tích nguồn gốc. Người này không thể ngờ rằng đây lại là bức tranh vô giá bởi nó thực sự được chính tay họa sĩ Van Gogh vẽ.

4. Tập truyện tranh xuất bản lần đầu tiên

David Gonzalez, một công nhân xây dựng (Mỹ), đã tìm thấy một đống giấy tờ nằm bên trong bức tường khi đang dỡ bỏ để xây mới ngôi nhà của mình tại Minnesota.

Đây là ấn phẩm đầu tiên viết về hùng Siêu Nhân.

Trong số những giấy tờ cũ kĩ ấy có một tập truyện tranh rất hiếm được xuất bản vào năm 1938. Được biết, đây là ấn phẩm đầu tiên viết về người anh hùng Siêu Nhân. David Gonzalez đã thu về dược 175 ngàn đô la (gần 4 tỉ đồng) khi đem tập truyện đặc biệt này đi đấu giá.

5. Căn phòng cổ “ngủ quên”

Năm 1830, cụ của Archie Graham-Palmer đã mua lại một ngôi biệt thự cổ được xây dựng từ cuối thế kỉ 18. Sau một dài bị bỏ hoang, ngôi biệt thự này đã thuộc về quyền thừa hưởng của Palmer.

Căn phòng này từng là nơi sinh sống và nấu nướng của những người hầu.

Khi Palmer và vợ mình là Philippa quyết định sửa sang lại ngôi biệt thự của gia đình thì họ bất ngờ khám phá ra một căn phòng cổ “ngủ quên”. Lúc dỡ bỏ cánh cửa bị chặn ở tầng hầm, cặp vợ chồng này nhìn thấy một căn bếp tuyệt đẹp có từ thời Victoria với rất nhiều đồ vật có hơn 80 năm tuổi.

Sau này, Palmer biết được rằng căn phòng này từng là nơi sinh sống và nấu nướng của những người hầu. Cho đến khi xảy ra chiến tranh, căn phòng này đã bị đóng lại và “ngủ quên” trong thời gian rất dài.

6. Kho đồ của điệp viên bí mật

Một người dùng mạng Reddit có nickname là LMBRJACK đã phát hiện ở căn hầm nhà mình có một cánh cửa nhỏ dẫn lối đến một cánh cửa khác được khóa bằng mật mã. Người này đã tìm cách để mở cánh cửa bí mật này ra và rất bất ngờ khi biết đây là một căn phòng nhỏ được cách âm với rất nhiều vật lạ như những tập phong bì được viết bởi nhiều thứ tiếng khác nhau, trang sức, hóa đơn ngân hàng và các đoạn video kì lạ.

 Đây là một căn phòng nhỏ được cách âm với rất nhiều vật lạ.

Nghi ngờ đây là căn phòng của một điệp viên bí mật nào đó nên chủ nhân của ngôi nhà đã quyết định giao nộp lại tất cả những thứ tìm thấy được cho cảnh sát.

7. Những chiếc hộp xanh chứa hàng ngàn đô la

Một đôi vợ chồng mua lại căn nhà được xây dựng từ những năm 1940 ở Ohio (Mỹ). Sau đó, họ tiến hành tân trang lại nơi này. Điều tưởng chừng chỉ có trong phim đã xảy ra, cặp vợ chồng này tìm thấy một chiếc hộp đựng thức ăn nhỏ màu xanh trên trần của tầng hầm khi đang sửa chữa ngôi nhà. Bên trong đó, họ nhìn thấy một tờ báo từ ngày 25/3/1941 cùng ba cuộn giấy gói mỗi cái chứa một xấp tiền, tổng giá trị là 23 ngàn đô la (khoảng 523 triệu đồng).

Chiếc hộp đựng thức ăn nhỏ màu xanh trên trần của tầng hầm.

Bên trong những chiếc hộp có chứa rất nhiều tiền cũ và hiếm.

Nhưng đó vẫn chưa là tất cả của kho báu này, một tuần sau, khi đang tiếp tục sửa sang ngôi nhà, người chồng đã tìm thấy một chiếc hộp khác chứa rất nhiều tiền bên trong. Tổng số tiền tìm thấy lần này là 45 ngàn đô la (khoảng 1 tỉ đồng) bao gồm những tờ tiền cũ và hiếm.

8. Căn phòng kì diệu

Vợ chồng nhà báo Giuseppe Cadili và Valeria Giarusso đã mua một căn hộ cũ ở Palermo (Italy). Họ bắt đầu sửa sang lại ngôi nhà và phát hiện điều vô cùng đặc biệt ở ngôi nhà cũ này. Đó là mảng tường xanh nằm bên dưới lớp vữa trát tường trong một căn phòng, họ đã bóc tiếp lớp vữa và nhìn thấy được những điều không thể tin được. Những dòng chữ Ả Rập làm từ chỉ vàng và bạc dần lộ ra sau lớp vữa cũ kĩ. Cuối cùng, một căn phòng màu xanh với những dòng chữ óng ánh tuyệt đẹp đã xuất hiện trước mắt họ. Theo như phân tích của các chuyên gia, đây chắc hẳn là một điều quý giá bởi những căn phòng như vậy ngay từ thời xưa đã hiếm có rồi.

Một căn phòng màu xanh với những dòng chữ Ả Rập óng ánh tuyệt đẹp.

Chuyện bất ngờ phát hiện kho báu những tưởng chỉ xuất hiện trong phim ảnh hay tiểu thuyết nhưng trên thực tế cũng đã có một số người may mắn bỗng dưng vớ được “của trời cho”. Và đặc biệt là những kho báu này không chỉ có giá trị về mặt tài chính mà còn về mặt lịch sử, văn hóa nữa.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN