9 điều thú vị bạn từng nghe nhưng chưa từng thấy qua

0
6637

Để làm được điều này, bạn cần thực hiện một số xử lý đặc biệt. DNA được chuyển sang dạng sợi có thể quấn quanh một cái xiên hoặc làm khô thành một búi xơ như trong hình.

Đây là những điều chúng ta thường được biết đến qua nghe sách vở báo đài nhưng có thể bạn chưa bao giờ hình dung được chúng trông như thế nào.

Chúng tôi xin chia sẻ một số hình ảnh về một số điều bí ẩn này:

9. Nội thất của chiếc đồng hồ Thụy Sĩ

Đây là nội thất cơ khí của chiếc đồng hồ do nghệ nhân Patek Philippe làm. Anh được xem là thợ làm đồng hồ giỏi nhất trên thế giới.

8. Hộp đen

Có tên gọi “hộp đen” vì ban đầu thiết bị này thường được sơn màu đen. Ngày nay nó được sơn các màu sáng, thường là màu cam để dễ tìm kiếm. Ngoài ra, hộp đen còn được trang bị một hệ thống dẫn giúp định vị vị trí của nó, rất cần khi nó bị rơi xuống nước (ULB). Thiết bị này có 2 “mắt thần”, khi nước ngập đến mắt thần, thiết bị sẽ phát ra sóng âm thanh ở 37,5 kHz với tần suất 1 lần/giây trong suốt 30 ngày.

7. DNA

Mọi người đều biết đến cái vòng xoắn DNA nhìn như thế nào. Nhưng ít người biết rằng chúng ta có thể nhìn DNA bằng mắt thường do chiều dài của phân tử.

Để làm được điều này, bạn cần thực hiện một số xử lý đặc biệt. DNA được chuyển sang dạng sợi có thể quấn quanh một cái xiên hoặc làm khô thành một búi xơ như trong hình.

6. Mastodon

Mastodons là một loài động vật có lông sở hữu chiếc vòi và ngà lớn. Loài động vật này sống trên hành tinh của chúng ta thậm chí trước cả voi ma-mút.

Trên thực tế, chúng có họ hàng rất gần với voi ma-mút và người ta rất dễ nhẫm lẫn giữa hai loài động vật có vú này.

5. Khu vực Gibraltar

Gibraltar là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm gần cực Nam bán đảo Iberia, bên trên eo biển Gibraltar, giáp Tây Ban Nha ở phía Bắc. Trước kia, Gibraltar là một căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng vũ trang và hải quân Hoàng gia Anh. Đây cũng là nơi duy nhất ở châu Âu có loài khỉ sống trong tự nhiên.

4. Đồng Bitcoins
Chính xác thì đồng bitcoins không có hình dạng vật lý vì chúng là tiền điện tử hay tiền ảo. Tuy nhiên, từ năm 2011, công ty Casascius Bitcoin Mint đã phát hành “cash bitcoins” (bitcoins ). Các đồng xu có địa chỉ và khóa được dấu dưới ảnh hologram.

3. Đuôi voi

Khi nhắc đến đuôi voi, nhiều người nghĩ đến thứ gì đó mảnh mai và khó nhận ra. Nhưng hóa ra, đuôi voi được phủ bởi những chiếc lông dài, giống một chiếc bàn chải. Người sử dụng những chiếc lông này để làm vòng tay.

2. Máy gia tốc hạt lớn

Nằm sâu dưới lòng đất 100m dưới vùng biên giới Pháp và Thụy sĩ là chiếc máy lớn nhất thế giới, được chế tạo bởi Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (European Organization for Nuclear Research). Chiếc máy này có tên là: máy gia tốc hạt lớn (Large Hardon Collider). Máy gia tốc hạt lớn được xây dựng bởi tâm huyết của hàng nghìn các , đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự đồng tâm hiệp lực này nhằm để biến máy gia tốc hạt lớn cụ tiếp cận những kiến thức mới trong vũ trụ thông qua việc nghiên cứu các hạt cơ bản.

1. Hình ảnh hộp sộ của một đứa trẻ trước khi mất răng sữa

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN