9 mẹo hay giúp lưng của bạn luôn thẳng và đẹp và tự tin khoe vóc dáng

0
1266

Việc chiếc lưng bị cong đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là khi mà chúng ta liên tục sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị cầm tay khác trong dài.

Một người liên tục cúi đầu có thể gây tổn hại cho sức khỏe, đặc biệt là cột sống. Dưới đây là 9 mẹo hay giúp lưng của bạn luôn thẳng và đẹp, được chia sẻ bởi OhayTV, mời các bạn cùng xem nhé!

1. Tập thể dục giúp cải thiện tư thế


Hãy dành thời gian để thực hiện các bài tập thể dục giúp cải thiện tư thế. Cố gắng luyện tập từ 10 – 20 phút mỗi ngày. Đừng tập luyện quá độ, nếu không mọi thứ sẽ chỉ tồi tệ hơn. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, đừng quên làm ấm lưng, cổ và vai mỗi ngày.

2. Sắp xếp chỗ làm việc hợp lý


Nếu bạn phải làm việc nhiều giờ với máy tính, bạn nên sắp xếp chỗ ngồi hợp lý và . Điều quan trọng là phải điều chỉnh độ cao của bàn và ghế sao cho phù hợp (xem ảnh minh họa).

3. Cầm điện thoại đúng cách

Hầu hết chúng ta đều cúi xuống mỗi khi lướt điện thoại hoặc sử dụng máy tính xách tay mà chẳng hề chú ý đến điều này. Khi nhìn vào điện thoại, bạn nên hạ thấp tầm mắt thay vì gập cổ. Tốt nhất là hãy nâng điện thoại lên ngang tầm mắt. Tương tự, nên đặt laptop lên bàn và giữ cho màn hình ngang với tầm mắt của bạn khi ngồi.

4. Cài đặt những ứng dụng đặc biệt


Có một số ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp bạn trong việc giữ , một trong số đó là Nekoze – nó sử dụng camera của điện thoại để theo dõi tư thế của bạn và nếu bạn bắt đầu cúi xuống, một cảnh báo sẽ phát ra để thông báo cho bạn biết.

5. Học thở đúng cách


Hơi thở rất quan trọng cho các cử động và giác quan của chúng ta. Phải thở bằng bụng, không phải bằng ngực. Tập trung hơi thở bằng cơ hoành. Cách thở này phát huy toàn bộ chức năng của phổi, nâng cao lượng oxy cho cơ thể, mát xa ngũ tạng giúp các cơ quan này thêm khỏe mạnh và một tư thế đẹp sẽ tự nhiên đến với bạn.

6. Theo dõi tư thế của bạn mọi lúc


Bạn phải luôn ghi nhớ việc giữ thẳng lưng – không chỉ khi làm việc mà còn phải giữ lưng thẳng cả khi hoặc khi ngủ. Việc lựa chọn gối ngủ, chăn đệm đúng cách là vô cùng cần thiết.

Gối rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Gối không chỉ hỗ trợ cho đầu mà cho cả cột sống cổ, vì vậy gối cần đủ lớn để chứa cả đầu và cổ. Chiếc gối không được quá mỏng để có thể giữ đầu và gáy ở vị trí thoải mái, nhưng không nên dày và cứng quá vì như vậy có thể gây đau gáy và thiếu máu lên não. Tốt nhất nên chọn những chiếc gối có độ cao vừa phải, bề mặt phẳng. Lý tưởng nhất là một chiếc gối có độ dầy 12 – 14cm, mềm, đàn hồi tốt, ruột được nhồi bằng bông tổng hợp, vỏ làm từ vải mềm, tốt nhất là cotton.

7. Ngồi với tư thế 135 độ


Hãy nhớ rằng khi bạn ngồi với một góc độ phù hợp thì lưng bạn sẽ ít bị cong hơn.

8. Tập khí công


Luyện tập khí công vừa giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần lẫn thể chất.

9. Học cách đứng đúng và thẳng


Cố gắng không khom người và đứng càng đúng càng tốt: giữ lưng thẳng, chân rộng bằng vai, thân dưới hơi nghiêng về phía trước và hai vai hơi ngả về phía sau. Đây là vị trí tối ưu để cột sống chống đỡ toàn bộ cơ thể của bạn. Tránh đặt tay vào túi quần vì nó khiến bạn phải cúi người xuống.

Quy Tâm (sưu tầm)

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN