Bật mí 20 bí mật ‘động trời’ về cơ thể con người bạn chưa từng biết

0
1511

này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Số lượng vi khuẩn trong miệng một người bằng với số người sống trên , hoặc thậm chí còn nhiều hơn.

Bạn có biết cơ thể mình đang thay đổi như thế nào, diễn biến ra sao qua từng ngày? Có một thực tế, là cơ chế phức tạp, bí ẩn và đôi khi còn gây hiểu nhầm cho cả các chuyên gia, bác sĩ, . Dưới đây là một số bí mật đáng kinh ngạc về cơ thể có thể bạn chưa từng được nghe đến.

1. Khái niệm “vân tay” hẳn là không còn xa lạ đối với bất kỳ ai thế nhưng bạn có biết rằng chúng ta còn có “vân lưỡi” và đương nhiên đường vân lưỡi của mỗi người hoàn toàn khác nhau.


2. Một sợi tóc có thể nhấc bổng một quả táo bằng cách quấn xung quanh nó mà không bị đứt, tuy nhiên các nhà lại không đưa ra kích thước của quả táo.


3. Sự thật này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Số lượng vi khuẩn trong miệng một người bằng với số người sống trên Trái đất, hoặc thậm chí còn nhiều hơn.


4. Nếu móng tay bạn mềm, dễ gãy và phần trắng ở cuối móng tay biến mất thì có nghĩa là tuyến giáp của bạn đang hoạt động quá mức.


5. Tốc độ của các xung thần kinh não bộ là 400 km/h, tương đương với tốc độ tối đa của một chiếc siêu môtô Kawasaki Ninja H2R đời mới nhất có thể đạt được.


6. Không phải chỉ có 4 nhóm máu là A, B, AB, O mà trên thực tế có đến 29 nhóm máu. Một trong những nhóm máu hiếm nhất trên thế giới là nhóm máu Bombay. Chỉ một số nhỏ ở Nhật có nhóm máu hiếm này.


7. Chỉ trong một ngày, máu trong cơ thể chúng ta lưu thông quãng đường lên tới 19.312km.


8. Nếu nối tất cả các dây thần kinh trong lại thì tổng chiều dài lên tới 75km.


9. Ngày nào cũng hít vào thở ra nhưng liệu bạn có biết số lần chúng ta hít thở trong một ngày là bao nhiêu? Câu trả lời là chúng ta hít thở 20.000 lần mỗi ngày.


10. Hầu hết mọi người trên thế giới đều có một loại rận ký sinh trên mi mắt gọi là demodex.


11. Mắt người có thể phân biệt được 10 triệu màu sắc khác nhau nhưng bộ não của chúng ta lại không thể nhớ hết tất cả.


12. Bạn có biết mỗi năm đôi tai của chúng ta lớn thêm bao nhiêu không? 1/4 milimet mỗi năm.


13. Trái tim mỗi người đập khoảng 35 triệu lần mỗi năm.


14. Mỗi ngày, có khoảng 1 triệu tế bào trên cơ thể chúng ta chết đi. Nếu bạn trữ nó trong vòng 1 năm và cân nó lên thì tổng trọng lượng sẽ là 2kg.


15. Một cm2 trên da bạn chứa khoảng 100 thụ thể cảm nhận cảm giác đau.


16. Con trai có các chồi vị giác trên bề mặt lưỡi ít hơn con gái.


17. Trung bình mỗi người ăn hết khoảng 35 tấn thức ăn trong suốt cuộc đời.


18. Một cái chớp mắt có thể chỉ trong tích tắc nhưng nếu tính tổng cộng, mỗi ngưỡi phải mất đến 5 năm để chớp mắt trong suốt cuộc đời.


19. Mỗi giây, có đến 100.000 phản ứng hóa học diễn ra trong não của chúng ta.

20. Tốc độ hắt hơi của bạn là 160km/h.

Nguồn: Bright Side

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN