Bộ ảnh cho thấy cuộc sống có đầy những nguy hiểm rình rập xung quanh chúng ta

0
7284

không phải lúc nào cũng toàn một màu hồng mộng mơ hay một màu đen xì tăm tối mà nó pha trộn nhiều sắc màu với nhau, lại không ngừng khiến bạn phải luôn dè chừng mọi bước đi của mình

Cá lớn nuốt cá bé, và cá lớn thì luôn có cá lớn hơn. Cuộc sống này là vậy, hoặc bạn là con cá lớn, phải kiếm ăn để tồn tại, hoặc bạn là con cá bé, bị nuốt chửng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cuộc sống đi theo hướng nào là tuỳ ở chính cách hành xử và lựa chọn của bạn.

Trên thế giới này có những nơi không được phép đặt chân đến. Trong cuộc sống có những chuyện tốt nhất là chúng ta không nên xen vào. Người bị thiệt cuối cùng cũng chỉ có chúng ta mà thôi.

Cuộc sống cũng giống như buổi đi câu. Bạn không bao giờ biết được mình sẽ nhận được những gì sau mỗi lần giăng câu. Bạn chỉ biết hy vọng, hoặc cầu nguyện.

Có phải lúc nào dũng cảm cũng được hoan nghênh? Có phải đứng lại đương đầu với hiểm nguy sẽ tốt hơn là biết lượng sức mà tránh xa nó ra?

Đừng bao giờ làm khuấy động những vùng nước lớn mà nghĩ rằng chỉ câu được những con cá nhỏ. Đừng bao giờ khuấy động bất kỳ vùng nước nào cả nếu chưa biết chắc chắn có thứ gì dưới đó.

Chỉ đến khi cận kề ranh giới giữa sự sống và cái chết, chúng ta mới luyến tiếc những thứ gì mình sắp sửa mất đi. Nỗi buồn là điều không thể tránh khỏi, nhưng không phải vì chúng ta sắp mất đi thứ mình yêu thương, mà vì chúng ta biết điều đó sẽ xảy ra nhưng không làm gì được.

Đừng bao giờ tin vào những kẻ chỉ cho bạn thấy một nửa con người họ. Thứ bạn nhìn thấy chỉ là thứ họ muốn cho bạn thấy, còn phần con người mà họ không muốn cho bạn thấy, đó mới là phần nguy hiểm nhất.

Cá lớn nuốt cá bé, và cá lớn thì luôn có cá lớn hơn. Cuộc sống này là vậy, hoặc bạn là con cá lớn, phải kiếm ăn để tồn tại, hoặc bạn là con cá bé, bị nuốt chửng bất cứ lúc nào.

Những thứ gì đẹp đẽ cũng khiến con người ta mờ mắt, điều đó khiến họ không nhận thấy rằng những thứ gì đẹp đẽ thường đi kèm với hiểm nguy.

Đôi khi kẻ giăng mồi lại trở thành con mồi, đôi khi đề phòng nguy hiểm trên đầu thì chúng ta lại không thấy nguy hiểm dưới chân, cuộc sống này không thể nói trước được điều gì cả.

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ kiểm soát được tất cả mọi thứ chỉ vì có chút sức mạnh trong tay. Vẫn có một thứ bạn không thể nào kiểm soát được, đó chính là số phận của bạn đấy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn một màu hồng mộng mơ hay một màu đen xì tăm tối mà nó pha trộn nhiều sắc màu với nhau, lại biến đổi không ngừng khiến bạn phải luôn dè chừng mọi bước đi của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng cuộc sống và tin tưởng những người xung quanh mình, chỉ cần bạn nhớ rằng nếu một ngày đời không như là mơ hay bị người quay lưng phản bội thì cũng đừng quá tuyệt vọng đến mức đánh mất bản thân mình. Nói cho cùng, cuộc sống vốn dĩ là như thế, không có cái gì là bất biến và luôn có hai mặt tốt-xấu. Và cuộc sống có tốt đẹp hay không đều tuỳ thuộc vào bản lĩnh của chính bạn mà thôi.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN