Chiêm ngưỡng lần cuối vẻ đẹp thiên đường của hòn đảo Boracay trước khi bị đóng cửa

0
1805

Top 10 những châu Á và top 25 của thế giới: Boracay

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh đóng cửa thiên đường du lịch này từ ngày 26/4 tới. Tổng thống Rodrigo Duterte vào tháng 2 đã lên tiếng chỉ trích các chuỗi khách sạn, nhà hàng và cơ sở khác trên hòn đảo vì xả thẳng chất thải ra biển gây ô nhiễm nặng nề. Bởi vậy dù vấp phải sự phản đối của dân địa phương, cũng như các công ty cung cấp dịch vụ trên đảo nhưng hòn đảo vẫn phải tạm dừng hoạt động ít nhất là nửa năm.


Boracay đã từng lọt vào top 25 bãi biển đẹp nhất thế giới

Trước đó, Boracay được coi là hòn đảo thiên đường của Philippines. Hòn đảo đẹp như mơ này thu hút khoảng 2 triệu du khách mỗi năm, mang lại tổng doanh thu 56 tỉ peso (tương đương 1,07 tỉ USD) trong năm ngoái.

Boracay là hòn đảo nhiệt đới nhỏ thuộc tỉnh Aklan, nó nằm ở khu vực phía Tây Visayas, Philippines. Ở đây bạn sẽ tìm thấy cát trắng tuyệt đẹp với tổng cộng 13 bãi biển bao quanh hòn đảo thiên đường này. Tuy nhiên, điểm thu hút chính đối với Boracay là đường bờ biển dài 2,5 dặm với cát trắng mềm mại và dòng nước xanh trong vắt. Boracay đến mức đã tới Philippines thì nhất định phải ghé qua hòn đảo này.


“White beach” là bãi biển nổi tiếng nhất ở Boracay. Với cát trắng mịn màng cùng làn nước trong xanh, khu vực này cũng là trung tâm thương mại của hòn đảo. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều địa điểm siêu “hot” khác như bãi biển Puka, Hang Dơi, bãi biển Baling Hai, Núi Luho, Đảo cá sấu, Vườn bướm Boracay, Rừng chết…
Bạn có thể trải nghiệm rất nhiều hoạt động ở Boracay

Bạn cũng có thể trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn trên đảo như lặn biển, bay dù, ngắm hoàng hôn trên thuyền buồm, lướt sóng và thả diều ở bãi biển Bulabog, nhảy cầu ở mũi Ariel’s point, ATV đi quanh đảo, xem các màn trình diễn múa lửa, chơi Zipline, xăm hình Henna hay tết tóc…

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN