Cộng đồng lên tiếng bênh vực bảo vệ bác sĩ gốc Việt sau khi câu chuyện quá khứ của ông bị lôi ra mổ xẻ

0
350

Chỉ một ngày sau vụ việc một hành khách bị nhân viên hãng hàng không United Airlines lôi xuống khỏi máy bay một cách thô bạo, cư dân mạng đã tìm ra nạn nhân chính là bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao. Tuy nhiên, câu chuyện đã diễn ra theo chiều hướng phức tạp hơn khi người ta đem ra mổ xẻ quá khứ của ông.

Ngày hôm kia (10/4), một hành khách đã bị nhân viên an ninh thô bạo kéo xuống trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines trong chuyến bay từ thành phố Chicago đến Louisville, bang Kentucky, Mỹ. Chỉ sau một ngày, danh tính người đã được xác nhận là bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao.

Chân dung bác sĩ David Dao.
Trong khi câu chuyện về bê bối của United Airlines vẫn chưa kết thúc, nhiều cư dân mạng và báo chí nước ngoài lại bắt đầu xăm xoi vào quá khứ của ông với chuyện lùm xùm liên quan tới bệnh nhân và quan hệ đồng tính.

Tuy nhiên, cộng đồng đã lên tiếng bênh vực bác sĩ David Dao vì cho rằng, quá khứ của người đàn ông này không liên quan gì tới việc ông bị nhân viên hàng không lôi kéo một cách thô bạo như vậy. Một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra trên mạng như chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa khi người ta cho rằng, United Airlines đang cố gắng bao biện cho hành động của mình.

Hãy nhớ rằng: Chúng ta chỉ biết đến người đàn ông này bởi vì một công ty nào đó đã sai người đánh ông ấy vì sử dụng vé máy bay của mình.
Hỡi những người Mỹ, đừng để bất cứ thứ gì xảy ra với bạn. Người ta có thể đào sâu vào quá khứ của bạn để làm hạ uy tín
Trên trang Twitter cũng xuất hiện rất nhiều lời bênh vực với bác sĩ David Dao:

“Tôi không quan tâm cuộc sống của bác sĩ David Dao trước khi ông ngồi trên chuyến bay đó. Tôi chỉ quan tâm là họ đã thô bạo kéo ông ra khỏi ghế như nào”, một người dùng tên Rebel chia sẻ.

“Quá khứ của bác sĩ David Dao chả có can hệ gì tới việc ông ấy bị đánh cả. Chúng tôi không có khờ”.

“Kể cả bác sĩ Dao có “quá khứ tội phạm”, nó không có nghĩa là họ có quyền cư xử thô bạo với ông ấy như vậy”.

Người dùng Facebook cũng chia sẻ rất nhiều bài viết về bác sĩ David Dao. Đa số cư dân mạng chia sẻ ý kiến đều cho rằng quá khứ của ông Dao không liên quan gì tới việc ông bị nhân viên hàng không đối xử thô bạo.

Có nhiều nguồn tin cho rằng, ông David Dao trong vụ việc không phải người có tiền án tội phạm mà báo chí cũng như cộng đồng mạng quy chụp. Hiện tại, thông tin này vẫn đang được kiểm chứng.

“Hãng hàng không United Airlines nghĩ rằng nếu họ đào bới quá khứ của ông ấy lên thì họ có thể tránh né được dư luận ư?..’
“Chúng tôi không quan tâm bác sĩ Dao từng làm gì hay là ai, ông ý không xứng đáng bị đối xử như vậy”.

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN