Cộng đồng mạng chế ảnh mỉa mai United Airlines vì vụ đuổi bác sĩ gốc Việt xuống máy bay

0
395

Hành khách của nhớ dùng gối đỡ cổ, đội mũ này khi lên máy bay

Cộng đồng mạng, đặc biệt là ở Mỹ, đang sôi sục với vụ việc bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao bị United Airlines lôi một cách thô bạo ra khỏi máy bay dù ông không có lỗi và chính hãng này đã sai khi để xảy ra tình trạng đặt vé quá số ghế trên máy bay.
Nhiều người dùng còn chế những hình ảnh để chỉ trích cũng như mỉa mai United Airlines vì bê bối đó. Thậm chí, họ còn kêu gọi tẩy chay United Airlines.

“Trang phục mới dành cho hành khách của United Airlines”.

“Nếu chúng tôi không thể đánh bại các đối thủ, chúng tôi sẽ đánh khách hàng”.

“United Airlines giới thiệu hạng ghế mới – Câu lạc bộ đánh nhau”.

“Điều này sẽ xảy ra khi United Airlines cho đặt vé quá số ghế ngồi trên máy bay”.

“Hành khách của United Airlines nhớ dùng gối đỡ cổ, đội mũ này khi lên máy bay”.

“Điều khoản và điều kiện: Trong trường hợp chuyến bay bị đặt quá số ghế ngồi, tôi cho phép United Airlines đánh tôi bất tỉnh và lôi tôi ra khỏi máy bay”.

“Đừng hưởng thụ dịch vụ tốt khi bay…hãy bay với United Airlines”.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 9/4 (giờ địa phương). Theo lời kể của một hành khách cũng có mặt trên chuyến bay, hãng United Airlines đã để đặt vé quá nhiều trên chuyến bay từ Chicago đến Louisville nên buộc phải yêu cầu một số hành khách rời khỏi máy bay cho phi hành đoàn dự phòng có chỗ ngồi.

Ban đầu, đại diện của hãng thông báo muốn tìm 4 người tình nguyện xuống máy bay và đề nghị trả 800 USD cho mỗi người tình nguyện đó. Có 2 người sẵn sàng trả ghế. Sau đó hãng này chọn ngẫu nhiên hai người nữa. Tuy nhiên, ông David Dao từ chối xuống vì đã hẹn bệnh nhân của ông vào sáng hôm sau.

Sau đó, một số nhân viên an ninh đã lôi ông ra khỏi chỗ ngồi bất chấp việc ông la hét, không đồng ý.

Từ khi đoạn video bị phát tán trên mạng, United Airlines bị chỉ trích mạnh mẽ bởi cách hành xử thô bạo với hành khách cũng như tìm cách đổ lỗi cho nạn nhân thay vì đưa ra một lời xin lỗi chân thành.

 

Nguồn: Infonet

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN