Cửa hàng thức ăn nhanh che dấu những điều bí mật khủng khiếp

0
254

Theo tiết lộ của nhiều người “trong nghề”, lý tưởng nhất để thưởng thức những món đồ ăn nhanh là từ 7h đến 12h tối. này những nhà hàng thường nấu các loại đồ ăn mới, vì vậy chúng ta sẽ được thưởng thức món ăn tươi ngon hơn.

Với cuộc sống gấp gáp ở các thành phố lớn như hiện nay, luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trẻ. Các cửa hàng bán không những giúp họ nhanh chóng giải quyết nhu cầu cho cái bụng rỗng mà nơi đây món ăn còn rất đa dạng và tiện lợi. Tuy vậy, các cửa hàng bán cũng có lắm “bí mật” mà nếu không phải là người trong nghề thì có thể bạn sẽ chẳng bao giờ biết được.

Vì sao các cửa hàng bán thức ăn nhanh thường dùng soda, coca thay vì trà?


Chuyện này hơi khó tin, nhưng trên thực tế, những loại nước như soda, coca thường có giá rẻ hơn các các loại đồ uống khác, trong đó có trà. Ngoài ra, những loại nước này còn có chứa carbon dioxide – chất đóng vai trò như một loại axit giúp tăng cường phản ứng trong cơ thể với đường, từ đó kích thích vị giác, làm bạn ăn ngon miệng hơn. Vừa có giả rẻ vừa kích thích vị giác thực khác ăn ngon miệng và gọi thêm món ăn nên chẳng có gì khó hiểu khi loại nước này được dùng khá phổ biến trong các cửa hàng bán thức ăn nhanh!

Ăn bằng tay sẽ ngon miệng hơn khi dùng đũa hoặc nĩa


Ở cửa hàng bán thức ăn nhanh, đũa hoặc nĩa thường ít khi được để sẵn trên bàn, vì họ đã nắm được “điểm yếu” của chúng ta rằng, bất kỳ ai khi ăn bằng tay cũng cảm thấy ngon miệng hơn là khi dùng đũa hoặc nĩa, đặc biệt là với các món như gà rán, khoai tây chiên… Và điiều này sẽ giúp các cửa hàng bán thức ăn nhanh tăng doanh số tốt hơn.

Thời gian nào trong ngày thức ăn nhanh ngon nhất?


Theo tiết lộ của nhiều người “trong nghề”, thời gian lý tưởng nhất để thưởng thức những món đồ ăn nhanh là từ 7h đến 12h tối. Thời gian này những nhà hàng thường nấu các loại đồ ăn mới, vì vậy chúng ta sẽ được thưởng thức món ăn tươi ngon hơn.

Lượng calo trong thức ăn nhanh bây giờ so với 30 năm trước thế nào?


Những món ăn nhanh yêu thích của nhiều người trẻ như khoai tây chiên, gà rán, pizza … luôn được cải tiến và sáng tạo theo thời gian, nhung song song đó là lượng calo trong các món ăn này cũng ngày một tăng lên đáng kể. Chẳng hạn như món bánh burger phô mai ngày nay đã tăng lượng calo lên tới 75% so với những năm 1980. Hoặc như cách đây 20 năm, khoai tây chiên có lượng calo ít hơn 2 lần, và pizza cũng thấp hơn 70% lượng calo so với hiện nay.

Để mùi thức ăn từ nhà bếp bay ra là một phần trong chiến lược tiếp thị

Khi đi ngang qua những cửa hàng bán thức ăn nhanh, chúng ta dễ dàng bị lôi cuốn bởi mùi thơm của nhiều món ăn tỏa ra từ gian bếp, và khó cưỡng lại sự cám dỗ của những đĩa thức ăn nóng hổi, thơm ngon. Chính vì thế, nhiều cửa hàng bán thức ăn nhanh đã tận dụng lợi thế này và cố gắng tăng hương vị cho món ăn của mình bay càng xa càng tốt. Điều này sẽ giúp đánh thức thích giác của , và sẽ thu hút được một lượng khách hàng đáng kể ghé vào.

Mua thật sớm sẽ luôn được đồ ăn tươi ngon nhất?


Bạn nhầm rồi, bởi khi bạn đến quá sớm, những đầu bếp trong các cửa hàng bán thức ăn nhanh có thể chưa kịp chế biến được những món ăn mới hoặc việc dọn dẹp đồ dùng nhà bếp hay bàn ăn… vẫn có thể đang được diễn ra, mọi thứ chưa thực sự được tinh tươm nên có khi món ăn bạn đang thưởng thức ngon lành đã được chế biến từ tối hôm trước đấy! Lý tưởng nhất là bạn nên đến cửa hàng bán thức ăn nhanh sau 10h sáng mỗi ngày

Trên đây là những bí mật có thể bạn chưa biết trong các cửa hàng bán thức ăn nhanh mà nếu không tiết lộ chắc bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến. Nhưng bạn cũng đừng quá lo, vì những bí mật này hầu như chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến việc thưởng thức các món ngon của bạn và !

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN