Cùng xem những nhân vật hoạt hình thay đổi thế nào theo năm tháng?

0
5924

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ gắn liền với các . Những bộ phim này không chỉ mang tính chất giải trí mà còn góp một phần lớn trong quá trình hình thành tính cách, thói quen của trẻ. Bởi các em sẽ tiếp thu và học hỏi từ những nhân vật này rất nhiều.

Những năm gần đây các nhân vật kinh điển như Pokemon, , cậu bé Shin có tạo hình nhân vật khác đi rất nhiều so với các phiên bản cũ. Có thể là do sự thay đổi họa sỹ, hoặc cách tạo hình mới này phù hợp hơn với các phong cách hiện đại.

▼ Nhân vật Conan với tạo hình mới có các đường nét sắc sảo hơn nhưng cũng vô tình làm mất đi nét đáng yêu của cậu bé.


▼ Hamtaro đã có một cuộc giảm cân ngoạn mục, nhưng lại khiến các fan rất ngậm ngùi hối tiếc vẻ ngoài mũm mĩm dễ thương.

trở nên hoạt bát và nhanh nhẹn.


▼ Tạo hình mới này khiến bạn đọc vô cùng thất vọng.

▼ Hình ảnh mới của Songoku cầu kỳ và hiện đại hơn rất nhiều, nhưng phải chăng với tạo hình đơn giản và thân thiện như phiên bản cũ thì sẽ phù hợp hơn với các bé.


▼ Cậu bé Shin với tạo hình mới ngày càng “quái dị” thậm chí đã bị cư dân mạng chế ảnh không thương tiếc.


▼ XuKa với tạo hình mới lạ lẫm.


Trong một cuộc phỏng vấn nhà văn Nguyễn Chí Công từng nói: “Truyện tranh là một loại hình tác động rất lớn tới tâm lý. Nhưng người Việt mình cứ nghĩ nó là loại hình dành cho con nít nên chưa quan tâm đúng mực”.

luôn tin vào những gì chúng nhìn thấy. Một số nội dung phim và truyện có tác động trực tiếp đến hành vi của , trong khi một số khác ảnh hưởng đến sự nhận thức của trẻ khi lớn lên. Thực tế với sự nhận thức non nớt, nên sẽ chủ yếu tập trung vào các hình ảnh mà không quan tâm tới câu chuyện được truyền tải. Các nhà tâm lý học nhận định rằng, khi xem phim ảnh bạo lực, vai trò xúc cảm (emotion) lại lớn hơn vai trò của lý luận (argumentation), khiến các em cứ “tiếp thu, xúc động” mà không biết phân tích, nhận xét để đánh giá. Những hình ảnh màu sắc tươi sáng, đơn giản, và dễ thương sẽ bồi đắp cho sự phát triển lành mạnh của não bộ các bé.

Thiết nghĩ với các tạo hình ngày càng phức tạp và biến dị như thế này, chưa kể nội dung bạo lực, đôi khi còn có những hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi, phải chăng người lớn chúng ta vô tình mà phá hỏng bản tính ngây thơ và thuần thiện của trẻ nhỏ!

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN