Cuộc “tàn sát” siêu xe trong bom tấn Fast and Furious 8

0
504

Phá vỡ mọi kỷ lục, Fast and Furious 8 được cho là đã phá tới 300 chiếc xe các loại… Nhà làm phim cho biết chi phí dành cho đạo cụ về xe trong phim ít nhất là 17 triệu USD.

Một nhà kho chứa đủ các loại xe, từ xe cơ bắp Mỹ cổ cho tới và xe siêu sang, thậm chí là cả xe tăng, cho các ngôi sao trong phim thoải mái lựa chọn; nhưng nhân vật chính – Dominic Toretto () do thủ vai thì vẫn trung thành với Dodge Charger.


Thực tế là chỉ còn rất ít được giữ lại từ chiếc Dodge Charger mà Vin Diesel sử dụng trong phim; chính xác là chỉ còn nóc và các cột A. Chiếc “xe điên” màu xám này được thiết kế để trở thành một cỗ máy drift dẫn động 4 bánh, sử dụng động cơ Chevy LS3 công suất 550 mã lực.

Toàn bộ khoảng 300 chiếc xe dùng trong phim do một xưởng ô tô ở Los Angeles đảm trách; trong đó có việc ráp chiếc Corvette Stingray 1966 màu đỏ cho nhân vật Letty Ortiz của diễn viên Michelle Rodriguez cầm lái.

Nhà kho chứa hàng loạt những tên tuổi hạng A, như , Bentley, McLaren, Maserati Jaguar, -Benz… trong Fast and Furious 8

Chiếc Dodge Ice Charger của Dom có thể chạy trên băng tuyết
Chiếc Plymouth GTX của Dom
Chiếc xe địa hình Rally Fighter do vai nữ chính Letty Ortiz điều khiển.
Nhân vật Luke Hobbs (Dwayne Johnson) lái một chiếc Ice Ram với đuôi xe được lắp thêm lưỡi thép, giúp tăng khả năng tác chiến.
Nhân vật Tej Parker, do Ludacris đóng, chọn chiếc xe tăng Ripsaw

Roman Pearce, do Tyrese Gibson thủ vai, mê mẩn chiếc Lamborghini màu cam bắt mắt

Ngoài chiếc Lamborghini màu cam nói trên, nhân vật Roman do diễn viên Tyrese thủ vai còn mê mệt chiếc Bentley Continental mà sau đó bị Dom phá nát trong phim

Chiếc Mercedes của Ludacris

Chiếc Jaguar F Type của Jason Stathom

Để phục vụ cảnh quay đua xe trên đường phố Havana, Cuba mở đầu phim, đã có tổng cộng 10 chiếc Chevy ’51 gỉ hoét được ráp. Ngoài ra, có 4 chiếc Subaru BR-Z giống hệt nhau được sử dụng và còn tới 3 chiếc “sống sót” sau khi đoàn làm phim đóng máy – một tỷ lệ được cho là cao trong ngành điện ảnh.

Subaru BR-Z

Trong khi đó, cảnh hàng chục xe chạy hỗn loạn trên đường phố New York giống một bầy zombie bằng sắt thép điên cuồng truy đuổi, vây ráp con mồi; rồi những chiếc xe từ trên tầng cao ào ào rơi xuống như mưa đã phá hỏng tới 40 chiếc xe.

Các tín đồ tốc độ chắc chắn sẽ trải qua đủ cung bậc cảm xúc; từ trầm trồ khao khát đến xuýt xoa tiếc nuối khi chứng kiến từng chiếc xe “trong mơ” bị xé nát trong Fast and Furious 8.

Theo Dantri.com.vn

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN