Cuộc thi vừa tắm ớt ,vừa ăn ớt thu hút mọi người

0
787

Ngày 12 tháng 8 tại thành phố Thái Hà, Ninh Hương, , đã tổ chức vua cay lần đầu tiên. Các tuyển thủ ngồi trong vại ớt, và thi xem ai ăn được nhiều ớt hơn. Cuối cùng, anh Tổ đến từ Lâu Để, Hồ Nam đã ăn hết 15 quả ớt trong vòng 1 phút và nhanh chóng đoạt giải quán quân năm nay.

Anh Tô đã giành giải quá quân cuộc thi vua cay được tổ chức tại Hồ Nam, trong vòng 1 phút anh nuốt hết 15 quả ớt. (ảnh)

Tuy hôm đó trời mưa, nhưng người dân vẫn nô nức đến xem thi đấu, họ đội mũ, che ô đến, đứng gần các tuyển thủ, thảo luận sôi nổi và không quên quan sát quá trình của sự kiện.

Các tuyển thủ đều rất nỗ lực, họ ngồi trong vại nước đầy ớt, mồm nhai ớt, tay dội nước vào môi để dễ chịu hơn.

Cuộc thi này đúng là kỳ lạ. Tuy vậy trên thế giới cũng có một số cuộc thì kỳ lạ không kém, những món ăn được chọn không hề “tầm thường” chút nào.

1. Thi ăn tỏi sống (Anh)

Cuộc thi ăn tỏi sống thế giới diễn ra ở Dorset, trong đó người tham dự phải ăn càng nhiều càng tốt trong vòng 1 phút. Người hiện đang giữ kỷ lục là Deepak Sharma Bajagain (Nepal) với 34 nhánh tỏi trong 1 phút.


2. Giải vô địch ăn kim chi thế giới (Mỹ)

Được tổ chức ở Chicaho trong lễ hội , cuộc thi ăn này yêu cầu người tham dự ăn càng nhiều kim chi trong 8 phút càng tốt. Miki Sudo đã giành giải thưởng 1.750 USD khi ăn được 3,8 kg kim chi trong 6 phút.


3. Ăn mì siêu cay (Nga)

Nước dùng của bát mì khổng lồ này được làm từ Bhut Jolokia, một trong những loại ớt cay nhất hành tinh. Thí sinh chỉ có 30 phút để ăn hết bát mì và giành được giải thưởng 1.000 USD.


4. Thi ăn mayonaise (Mỹ)

Món sốt trứng gà thường được ăn kèm với nhiều món, nhưng việc ăn nguyên mayonaise mà không có gì ăn cùng không phải chuyện dễ. Kỷ lục hiện tại thuộc về Oleg Zhornitskiy, với 900 g trong 8 phút.


5. 468 con trong 8 phút (Mỹ)

Cuộc thi được tổ chức vào tháng sáu hàng năm tại New Orleans, Louisiana, Mỹ. Trong cuộc thi ăn tốc độ nhanh nhất này các thí sinh cạnh tranh khốc liệt để giành được giải thưởng trị giá 1000 đô la (hơn 21 triệu đồng). Năm 2011, Pat Bertoletti đã lập kỷ lục bang Louisiana với màn ăn 468 con hàu trong 8 phút.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN