Cuốn sách dành cho người yêu ngôn ngữ

0
1803

Gần 200 từ hay và lạ của nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Ireland, Nhật, … làm nên “Từ điển cảm xúc thế giới”.


“Từ điển cảm xúc thế giới” bao gồm các phần: Tình yêu, Cảm giác – tâm lí, Nghệ thuật sống – , Thư giãn – Đùa vui, Bạn là ai?, Nỗi sợ hãi – Ám ảnh. Nhiều từ trong cuốn này không còn truy được nguồn gốc, nhiều từ đã được ngữ nghĩa theo . Có nhiều từ là thời hiện đại. Lại có từ là từ cổ gần như đã biến mất trong ngôn ngữ đó nhưng nay được “khai quật” lại vì đẹp đẽ của nó…


Vài định nghĩ atrong cuốn “Từ điển cảm xúc thế giới”

“Từ điển cảm xúc thế giới” nhưng nội dung lại không khô khan như từ điển. Nếu như trong từ điển tiếng Việt không có từ nào có thể diễn tả chính xác cảm giác, tình huống/ hay sự việc mà bạn đang trải qua, có thể lật quyển từ điển này, thử nhìn sang ngôn ngữ những nước khác. Đây cũng là cách để các bạn trẻ học ngoại ngữ, có được sự nhạy cảm ngôn ngữ và làm giàu thêm vốn từ của mình.

Từ điển cảm xúc thế giới được thực hiện bởi Nhóm của Chuyện. Đây là nhóm những người trẻ mê đọc sách, mê học ngoại ngữ, mê chữ, mê viết. Cho nên, những từ ngữ thú vị, kì lạ và phù hợp với giới trẻ của các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới đã được Nhóm của Chuyện lựa chọn, dịch và giải thích cặn kẽ, hợp với tinh thần của người đọc trẻ hiện nay.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN