Độc đáo chú robot với thiết kế bay lượn linh hoạt như rồng

0
1261

Hiện nay, những mẫu drone (máy bay không người lái) có thiết kế quá giống nhau. Điều này khiến người dùng bắt đầu cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với các thiết bị bay.
giới thiệu robot có hình dạng như một con rồng với khả năng . Với khả năng uốn lượn, chú rồng máy này có thể di chuyển dễ dàng ở các địa hình phức tạp hoặc trong một không gian hẹp.
Trong bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo đã giới thiệu mẫu drone mới có thiết kế như một con rồng.

Sản phẩm này có tên gọi Dragon, được ghép lại bởi nhiều drone nhỏ hai cánh dạng mô-đun. Điều này cho phép nó thực hiện nhiều chuyển động, thay đổi hình dạng trong không trung theo ý người điều khiển.

Robot này có khả năng bay lượn như một con rồng.

Theo các nhà chế tạo Đại học Tokyo, Dragon được ghép từ những chiếc mô-đun bay 2 cánh quạt nhỏ. Điều này giúp người điều khiển thay đổi hình dạng để thực hiện nhiều chuyển động uốn lượn theo ý muốn. “Trong không trung, Dragon có thể chuyện động tự do và thực hiện nhiều thao tác hơn các robot khác”, Moju Zhao, Phó Giáo sư Đại học Tokyo chia sẻ.

Với khả năng uốn lượn, chú rồng máy này có thể di chuyển dễ dàng ở các địa hình phức tạp hoặc trong một không gian hẹp. Mặc khác khi được trang bị thêm “cánh tay robot”, Dragon có thể giúp thực hiện các công việc đòi hỏi sự linh hoạt và chính xác hơn. Đây được xem là thế mạnh của chú rồng máy so với các thiết bị khác phục vụ trong lĩnh vực cứu hộ.

Hiện Dragon chỉ có thể bay tối đa 3 phút. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục được ở các phiên bản cải tiến trong tương lai.

Ngoài khả năng bay lượn, các nhà sáng tạo Đại học Tokyo cho biết Dragon còn có thể đi bộ được trên mặt đất nếu được trang bị thêm chân. Điều này giúp chúng tiết kiệm pin hơn trong một số trường hợp cần thiết.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN