Đừng để bị trục xuất chỉ vì những lỗi ngớ ngẩn tại 5 quốc gia này

0
389

Những điều cơ bản này đôi khi không ai nói mà chỉ người dân địa phương mới hiểu được thôi. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ những điều này để làm cẩm nang du lịch cho chính mình, giúp chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn hơn bao giờ hết nhé!

Ở mỗi quốc gia có một nền văn hóa đặc thù khác nhau, có nơi như thế này nhưng lại có nơi như thế khác. Là dân thích “xê dịch”, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc này để mỗi khi đặt chân đến đâu chúng ta cũng không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Thổ Nhĩ Kỳ

Người Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng nhạy cảm với kí hiệu “Ok” (được làm thành hình tròn bởi ngón trỏ và ngón cái). Theo chia sẻ của dân bản địa, khi một người khác thực hiện hành vi này có nghĩa rằng họ đang coi thường những người xung quanh. Đó là kí hiệu của sự thô bỉ và tục tĩu ở quốc gia châu Âu này.

Ngoài ra, khác với Việt Nam quốc gia này không có thói quen uống đồ có cồn, đặc biệt là họ cực dị ứng với những người luôn trong tình trạng say xỉn. Những biểu hiện đó đều không được hoan nghênh tại quốc gia này và có thể bị lên án thậm tệ bằng lời nói và cả hành động của dân địa phương.

Mexico

Đối với quốc gia có phần bất ổn này thì du khách cần phải cẩn thận hơn trong vấn đề ứng xử. Theo đó, đừng thể hiện bạn quá thanh tao, coi thường người khác vì chúng giống như việc bạn đang xúc phạm người dân bản xứ. Ở Mexico, cuộc sống người dân còn khó khăn nên họ khá đoàn kết và lòng tự trọng rất cao. Vì vậy, việc bạn quá tỏ ra hơn người sẽ khiến họ tủi thân và khó chịu, thậm chí đáp trả bằng nắm đấm. Ngoài ra, quốc gia này cũng rất thoải mái và sôi động, bạn nên hòa vào nhịp sống ấy nếu không muốn bị ném cho cái nhìn “hình viên đạn”. Và nên nhớ, mỗi khi họ mời bạn ăn một món gì có vị cay thì đừng dại dột từ chối nhé! Điều đó thể hiện bạn đang giữ khoảng cách và không hòa nhập với dân địa phương đấy.

 Hãy học thuộc lòng những điều này nếu có ý định du lịch đến Mexico nhé!

Na Uy

Quốc gia Bắc Âu này có một lối sống khá cởi mở và thông thoáng bên cạnh những khu nghỉ dưỡng vô cùng cao cấp. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi đi đến đâu người Na Uy cũng thoải mái nude như ở hồ bơi. Và đối với bất kì ai cứ nhìn chằm chằm vào những cơ thể “trần như nhộng” ấy là điều được cho là bất lịch sự. Người Na Uy không thích bị dòm ngó. Nếu bạn nhìn họ bằng ánh mắt lạ lùng thì họ sẽ đến và nói thẳng với bạn: “Bạn đang hành động thô thiển đấy, hãy nhìn đi chỗ khác trước khi quá muộn”. Có một điều nữa mà ít ai biết chính là người Na Uy rất ít đi nhà thờ. Vì vậy, nếu bạn hỏi nhà thờ ở đâu thì họ sẽ nhìn bạn với một ánh mắt đầy “khói lửa” đấy.

 Nền văn hóa của Na Uy vô cùng đặc sắc và ngộ nghĩnh.

Nga

Đối với một quốc gia chuyên biệt và chịu nhiều áp lực thì Nga có vô vàn những quy định về mặt ứng xử trong xã hội, đặc biệt là tinh thần dân tộc. Cũng như Triều Tiên, nếu lên án chế độ hoặc chính phủ hiện tại của Nga bạn sẽ bị liệt kê vào các khung tội truy cứu hình sự. Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ bị người dân hành hung nặng tay nếu có ý dè bĩu chính quyền sở tại của họ. Ngoài ra, người Nga cũng rất mê tín và tâm linh. Vì thế, họ đặc biệt đại kị với việc tặng hoa mà có số chẵn vì chúng tượng trưng cho người chết. Ngoài ra, khi du lịch đến Nga bạn cũng nên từ bỏ thói quen dùng thẻ vì điều đó còn khá xa lạ tại Nga. Nếu muốn thể hiện thiện chí, bạn nên mua một bộ búp bê Nga làm quà lưu niệm. Điều đó cho thấy bạn rất yêu thích quốc gia này.

Khi đến Nga nhớ ngay những điều này bạn nhé!

Đức

Mặc dù có nền kinh tế và trình độ văn minh vào hàng nhất nhì thế giới nhưng người dân Đức vẫn có những quy cách ứng xử khá ngộ nghĩnh. Theo đó, ở Đức kiểu chào quốc xã (chào phát xít, tay đưa thẳng trước mắt) bị cho là “khi quân phạm thượng”. Người dân Đức không bao giờ quên nỗi đau ấy trong lịch sử nên dù hành động chào đó của bạn chỉ là vô tình cũng sẽ trở thành tội đồ. Lúc ấy, bạn có thể bị bắt và truy cứu trách nhiệm hình sự vì đã đụng chạm đến nỗi đau thiên cổ của quốc gia này.

Bên cạnh đó, việc nhìn chằm chằm vào người khác với bất cứ lí do gì cũng bị cho là vô duyên và thiếu lịch sự. Người Đức sẽ nghĩ bạn đang bị… tâm thần hoặc không tỉnh táo nếu làm điều đó đấy. Đặc biệt, tại Đức người ta tin rằng chúc trước ngày sinh nhật sẽ mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ nên tốt nhất chỉ đợi đúng ngày mới gửi lời mừng bạn nhé!

 Đừng để ngồi tù oan vì thiếu hiểu biết khi đến Đức nhé bạn.

Những điều cơ bản này đôi khi không ai nói mà chỉ người dân địa phương mới hiểu được thôi. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ những điều này để làm cẩm nang du lịch cho chính mình, giúp chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn hơn bao giờ hết nhé!

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN