Đừng đợi kiểm tra sức khỏe, hãy dùng 1 chiếc thìa có thể sẽ biết bạn mắc bệnh gì

0
400

Đôi khi chúng ta cảm thấy cơ thể khó chịu mệt mỏi nhưng thời điểm nào mới là lúc để gặp bác sĩ ? Xin mách bạn một bước rất đơn giản nhưng lại nhanh chóng tự tình trạng sức khỏe của mình.

Trước tiên đặt chiếc thìa lên mặt lưỡi sao cho nước bọt nhỏ một ít vào thìa. Sau đó bọc thìa vào túi nylon, đợi 1 phút và quan sát màu sắc thìa.

Nếu như có mùi kỳ lạ cần chú ý

Để quan sát đúng nhất, hãy đặt thìa ngay dưới bóng đèn, nơi có nguồn sáng mạnh và rõ ràng.

Nếu nước bọt trên thìa không đổi màu và không có mùi lạ, nó nói lên rằng nội tạng của bạn đang khá ổn. Nhưng nếu chúng đổi màu sắc hãy cân nhắc việc thay đổi chế độ sinh hoạt cũng như gặp bác sĩ kiểm tra.

 (Ảnh thông qua kenh14.vn)

Thông thường nếu thìa nước bọt chuyển tím hoặc cam, bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh chế độ . Hãy giảm các món giàu mỡ, đạm và tăng cường rau xanh để giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Điều này sẽ giúp máu tuần hoàn tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Với người có thìa nước bọt chuyển cam hoặc vàng cam, bạn rõ ràng cần uống nước nhiều hơn, giúp thận hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, nếu thìa tím và cam còn có liên quan đến một số chứng nhiễm độc kim loại. Do đó hãy sắp xếp ngay một buổi khám bệnh có siêu âm, thử máu và nội soi nếu cần để sớm phát hiện bệnh ở hệ tiêu hóa bạn nhé!

Người có thìa trắng và vàng nhạt, vàng be thường mắc các bệnh liên quan đến vi khuẩn. Lúc này, việc đi khám tổng quát cũng sẽ giúp bạn phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.


Theo Brightside
Bạch Mỹ (TH)

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN