Facebook trả lời về vụ việc kẻ sát nhân Livestream trực tiếp tội ác trên mạng xã hội

0
418

Sự việc vừa qua càng chứng tỏ sự yếu kém của Facebook trong việc kiểm soát nội dung của video trên . Cách giải quyết của Facebook cũng chậm chạp và hoàn toàn bị động.

Facebook cho biết lý do họ không thể giúp ngăn chặn tội ác này

Ngày hôm qua, vụ việc một kẻ sát nhân Livestream cảnh giết người bằng súng trên Facebook đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Sự việc này cũng cho thấy một mặt tối của Facebook, khi mà các nội dung video Livestream được kiểm duyệt một cách vô cùng lỏng lẻo.

Ngay sau khi sự việc vừa qua khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ, Facebook đã phải có câu trả lời chính thức. Trước đó thì các video của kẻ sát nhân và tài khoản Facebook cá nhân cũng đã bị xóa bỏ, nhưng Facebook cũng phải mất tời vài tiếng đồng hồ để thực hiện điều đó.

Steve Stephens.

Đại diện của Facebook vừa tuyên bố rằng Steve Stephens (kẻ đã livestream cảnh bắn súng vào một người 72 tuổi tại Cleveland) đã đăng tải đoạn video sau khi hắn ta thực hiện tội ác của mình. Đoạn video này không được Livestream thông qua Facebook Live, đó cũng là lý do khiến cho Facebook không thể kịp thời giúp các cơ quan chức năng ngăn chặn tội ác này.

Trong đoạn video của mình, Steve Stephens đã bắt đầu quay video khi hắn ngồi trên xe ô tô và đi vòng quanh khu vực Cleveland để tìm nạn nhân tiếp theo. Trong một đoạn video đăng tải trên trang Facebook của Steve Stephens trước đó, hắn ta cũng tiết lộ đã giết chết 13 người và chuẩn bị tìm kiếm nạn nhân thứ 14.

Đại diện của Facebook cho biết: “Đây là hành vi phạm tội khủng khiếp và chúng tôi không bao giờ cho phép các nội dung như vậy xuất hiện trên Facebook. Chúng tôi vẫn đang làm việc rất chăm chỉ để giữ một môi trường an toàn nhất trên mạng xã hội. Ngay khi phát hiện các mối nguy cơ, chúng tôi luôn liên hệ với cơ quan thực thi để kịp thời giải quyết”.

Mặc dù chính sách của Facebook cấm các video có nội dung bạo lực, nguy hiểm hay phạm tội. Tuy nhiên đối với các video livestream thì việc kiểm soát nội dung là rất khó khăn. Người dùng có thể đăng tải video livestream với bất kỳ nội dung nào trên Facebook.

Sự việc vừa qua càng chứng tỏ sự yếu kém của Facebook trong việc kiểm soát nội dung của video trên mạng xã hội. Cách giải quyết của Facebook cũng chậm chạp và hoàn toàn bị động.

Tham khảo: techcrunch

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN