Hãng xe Mazda3 2019 chạy xăng “sạch” như động cơ diesel

0
2562

Mazda3 thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được hãng xe Nhật Bản trình làng tại triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo Auto Express, Mazda đang lên kế hoạch mở rộng thị phần của dòng xe hatchback, thậm chí là “giành” khách hàng của Mercedes-Benz A-Class và Audi A3. Để đạt được tham vọng này, lẽ ra mẫu xe mới của hãng sẽ phải có hàng loạt nâng cấp ngay ở khoang nội thất.

Tuy nhiên, Mazda lại tập trung vào việc ứng dụng nền tảng động cơ SkyActiv hoàn toàn mới của hãng, cho phép mẫu có thể tương thích với nhiều động cơ mới. Trong đó có động cơ xăng SkyActiv-X với tính năng đánh lửa độc đáo.

Điểm đặc biệt của động cơ mới này chính là cơ chế đốt cháy nhiên liệu tương tự như động cơ diesel mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, đồng thời vẫn giữ được ưu điểm của động cơ xăng.

Động cơ SkyActiv-X trên Mazda3 mới được hỗ trợ bởi một bộ tăng áp cho công suất tối đa 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 230Nm. Ngoài ra, Mazda3 còn có các tùy chọn động cơ khác như dòng xe SkyActiv-G và phiên bản xe máy dầu SkyActiv-D.

Không chỉ có cho động cơ mới, ngoại thất của Mazda3 cũng được nâng cấp theo hướng thể thao, cá tính hơn. Mẫu hatchback mới này sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ KAI Concept.

Tại Việt Nam, Mazda3 thế hệ hiện nay (vốn chỉ là bản facelift của giai đoạn 2017-2018) được bán ra thị trường gồm ba phiên bản toàn động cơ xăng: sedan 1.5L, hatchback 1.5L và sedan 2.0L. Đạt công suất tối đa từ 110 – 153 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại từ 144 – 200Nm/4.000 vòng/phút. Tất cả phiên bản đều gắn hộp số tự động 6 cấp. Hệ thống hỗ trợ an toàn ở mức cao với phanh ABS, trợ lực phanh BA, phân phối lực phanh điện tử EBD.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN