Hạnh phúc với bạn có ý nghĩa như thế nào?

0
281

“Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”

Một năm sau của tác phẩm best-seller Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, được đông đảo bạn trẻ khắp nơi nồng nhiệt đón nhận, tác giả Rosie Nguyễn một lần nữa trở lại với tập sách thứ ba với cái tên rất khơi gợi: Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?. Như tên gọi, tác phẩm khai thác những khía cạnh khác nhau của hạnh phúc, thông qua những câu chuyện gần gũi, cảm động của chính bản thân cô.


“Bạn muốn gì trong cuộc đời này?”

Câu hỏi không dễ trả lời với nhiều người trẻ.

Với Rosie Nguyễn, cô chọn cách riêng: dành cho việc trải nghiệm. Để hạnh phúc thật sự với tuổi trẻ của mình, mỗi bạn trẻ hôm nay ít nhiều đều phải trở thành một kẻ phiêu lưu. Bạn tự bước trong sương mù, tự định hướng, có thể sai đường rồi trở lại. Từng chút một trên hành trình ấy, bạn nhận ra mình cần gì, muốn gì, và bạn lớn lên.

Rosie chính là một người trẻ như vậy.

Là người phiêu lưu và cũng là người viết, Rosie lắng nghe trái tim mình. Một cách tỉ mỉ tinh tế, cô ghi nhận từng đổi thay trong cảm xúc cũng như các phát hiện về tinh thần. Bên dưới bề mặt sự kiện, cô đánh dấu các thời khắc quan trọng khi trái tim lên tiếng. Đó là cách những trang viết của cô thành hình. Và đó cũng là lý do khi cầm trên tay quyển sách của Rosie, người ta tự nhủ cần thu xếp thời gian đồng hành cùng cô, bằng cách đọc thật chậm, thật lâu.


“Chúng ta không nên sợ hãi sự cô đơn. Ngay cả khi đắm chìm trong tình yêu hoàn hảo nhất, cũng có đôi lúc người ta cảm thấy lẻ loi. Cô đơn là bản tính của .”

– Rosie -”
Hành trình trong tác phẩm là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết: Từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống.

Bạn đọc sẽ bắt gặp ở đây những niềm vui giản dị mà đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài, những suy tư về tình yêu, về các chuyến lữ hành, về những ngày đang sống. Hơn thế nữa, đây là cuộc hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích cuộc sống, về thân phận con người.

Tác phẩm gồm ba phần chính: “Sống”, “Yêu”, “Vui” với gần 30 bài viết theo phong cách tự sự. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong mọi câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN