Hãy ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi!

0
218

Kể cả khi những tài năng trên thế gian này đang dời non lấp biển còn bạn chỉ có thể dịch chuyển hòn sỏi nhỏ, bạn vẫn là một người có ích. Bạn vẫn cực kỳ tuyệt vời, và những gì bạn đang làm thực sự rất đáng được trân trọng.

Mỗi người đều có lý do để tồn tại trên đời này, vấn đề là liệu bạn có thể nhận ra của mình hay không?

photo1557970773217-1557970773340-crop-1557970783355793567424

Khi nhìn xung quanh mình, bạn sẽ thấy tất cả mọi người đều đang làm những điều tuyệt vời để . Họ là những thiên tài thông minh với tấm lòng khoan dung, độ lượng.

Mặc dù biết rằng họ đang thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn, bạn không thể nào không cảm thấy có chút thua kém, áp lực. Bởi lẽ, bạn chưa tạo ra bất cứ thành tựu nào cả. Bạn bắt đầu cho rằng mình chẳng thể làm gì có ích cho . Bạn nghĩ mình là một của tạo hóa: quá ích kỷ, bất tài và không đủ tốt. Thậm chí, bạn còn chẳng muốn thực hiện những giấc mơ của riêng mình, bởi kiểu gì người khác cũng sẽ làm tốt hơn.

Bạn cảm thấy đáng quên và lạc lõng. Bạn không nghĩ mình đủ quan trọng để tồn tại. Bạn dành cả ngày trời để thất vọng về bản thân. Bạn ghen tị khi thấy người khác đang cải thiện cuộc sống từng ngày, thông qua tài năng nghệ thuật, tinh thần tình nguyện, nghiên cứu, chiến lược của họ – hay bất cứ kỹ năng nào mà họ thuần thục. Bạn ước gì mình cũng làm được như vậy, nhưng lại ngần ngại không dám thực hiện. Bạn sợ rằng mình vẫn chưa đủ nỗ lực như những người khác.

Tuy nhiên, bằng cách để lấn át lý trí, bạn đang đầu hàng số phận, cho phép bản thân tin vào những lời nói dối kia.

Dù bạn cảm thấy thế nào về bản thân, dù bạn không biết mọi người nghĩ gì về mình, hãy nhớ một điều: Đối với thế giới này, bạn vẫn rất đáng giá. Ai cũng có một nào đó, kể cả những người bình thường nhất.

thap-kem-1557915755631995263895-1557915768499485919040-1557970842314729750692

Bạn không cần phải được công nhận mới có thể tạo ra sự thay đổi tích cực. Bạn không cần phải hy sinh và cảm xúc của mình để chứng minh tài năng, sự chăm chỉ, sức mạnh và lòng vị tha của bản thân. Bởi lẽ, chẳng ai trên thế giới này đánh giá bạn khắc nghiệt như vậy để so sánh với người khác. Họ chỉ đang làm điều mình muốn với tất cả những gì họ có. Kể cả khi bạn chẳng có gì, bạn vẫn rất quan trọng đối với những người cần đến trí tuệ, và sự quan tâm của bạn. Bạn đáng giá theo cách của riêng mình, dù bạn có được công nhận hay không.

Bạn theo đuổi những gì mình muốn làm để cảm nhận niềm vui trong cuộc đời. Trong quá trình đó, bạn cũng đã giúp đỡ rất nhiều người khác. Bạn tồn tại trên thế gian này là có lý do của nó. Bạn là nguồn cảm hứng giúp mọi người vượt lên trên nỗi đau của bản thân và khám phá những điều tuyệt vời còn ẩn giấu trong chính mình. Bạn giúp họ hy vọng vào những ngày tháng tươi đẹp phía trước. Bạn của mình để giúp họ hiểu được tình cảnh của bản thân. Bạn ở đó khi họ không còn ai để dựa dẫm vào.

Kể cả khi những con người tài năng trên thế gian này đang dời non lấp biển còn bạn chỉ có thể dịch chuyển hòn sỏi nhỏ, bạn vẫn là một người có ích. Bạn vẫn cực kỳ tuyệt vời, và những gì bạn đang làm thực sự rất đáng được trân trọng.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN