Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2018 (Tối 12/5) với sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

0
1161

, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và nhiều lãnh đạo Trung Ương tham dự chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” khai mạc 2018 vào tối 12/5.
Đêm hội thể hiện khát vọng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP Cảng rằng tương lai không xa Hải Phòng sẽ trở thành một thành phố có vị thế quốc tế, là điểm kết nối quan trọng giữa nền kinh tế Việt Nam với các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Những ngày tháng 5 này, người dân Hải Phòng liên tục đón nhận những tin vui khi hàng loạt các trọng điểm, những dự án lớn được khánh thành, khởi công. Mới đây nhất, Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ đã chính thức đưa cảng nước sâu Đình Vũ giai đoạn 1 vào khai thác. Đây là cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ và có khả năng tiếp nhận trọng tải đến 40.000 tấn. Đầu tháng 5 vừa qua, TP Hải Phòng đã khởi công dự án khách sạn 5 sao Pullman và khánh thành Cầu Vũ Yên I, kết nối trực tiếp Đảo Vũ Yên và xã An Lư, huyện Thủy Nguyên.
Hôm nay (13/5), TP Hoa Phượng Đỏ tiếp tục khởi công xây dựngcầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con và động thổ Dự án Trung tâm mua sắm Aeonmall Hải Phòng Lê Chân. Tiếp đó, ngày 14/5, lễ khai trương Cảng quốc tế Container Hải Phòng sẽ được tổ chức tại huyện Cát Hải và lễ khởi công Dự án chỉnh trang đô thị sông Tam Bạc sẽ được tổ chức tại quận Hồng Bàng như những “điểm nhấn” quan trọng trong hàng loạt sự kiện nhân dịp lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm nay.

Nhìn lại chặng đường vừa qua, người dân Hải Phòng không khỏi vui mừng khi thấy Hải Phòng đang thay da đổi thịt từng ngày. Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; cầu Tân Vũ – Lạch Huyện dài nhất Đông Nam Á, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và đặc biệt một số dự án của Tập đoàn LG, với hàng tỷ USD đã hoàn thành.

Một số công trình trọng điểm đang được tập trung thi công đó là: Cầu Bạch Đằng và đường ven biển kết nối Hải Phòng với Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa; Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm; Nhà máy ô tô Vinfast của Tập đoàn Vingroup; các dự án về du lịch tại huyện Cát Hải của Tập đoàn Sungroup; một số địa danh lịch sử và tâm linh cũng được xây dựng xứng tầm.

Lễ hội Hoa phượng đỏ được tổ chức đêm 12/5/2018

Năm 2018 là năm thứ 2 chủ đề “ Hải Phòng vươn ra biển lớn” tiếp tục được lựa chọn nhằm thể hiện quyết tâm của TP Cảng trước những mục tiêu quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa, giáo dục. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” mà Nghị quyết 32 và Kết luận 72 của Bộ Chính trị đã đặt ra để xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước.
Quyết tâm “Vươn ra biển lớn”, năm 2017, Hải Phòng có với tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 14,01%; thu ngân sách đạt 71.700,3 tỷ đồng, vươn lên vị trí thứ hai về thu ngân sách của các tỉnh phía Bắc sau Hà Nội. Trong quý 1 năm 2018, tổng sản phẩm trong nước tăng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay và gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước. Không chỉ vậy, năm 2017, Hải Phòng đã nâng hạng PCI khi đứng thứ 9/63 tỉnh, thành phố, tăng 12 bậc so với năm 2016, tăng 19 bậc so với năm 2015. Hải Phòng tiếp tục được xếp trong tốp 10 các địa phương nhất đối với các , đang nỗ lực cải cách hành chính, hướng tới sự thuận lợi nhất cho người dân và .

Tại buổi làm việc mới đây nhất với lãnh đạo chủ chốt TP Hải Phòng, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Hải Phòng đã thực sự “cất cánh” và bày tỏ mong muốn Thành phố sẽ trở thành một thành phố đổi mới sáng tạo, là một cực tăng trưởng của cả nước.

Để chào mừng những thành tựu trên, chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” khai mạc lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2018 đã được hàng trăm diễn viên, nhân dân, học sinh, sinh viên TP Cảng chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng qua. Sân khấu được thiết kế lắp đặt hoành tráng, đủ cho 100 diễn viên cùng xuất hiện, khán đài lưu động đủ sức chứa cho 5000 khán giả. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và THP – Đài truyền hình Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2018 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”, thể hiện sự khát vọng và vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng.

Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” gồm 3 phần chính: phần nghi lễ và chương trình nghệ thuật với các chủ đề “Bạch Đằng Giang trong sắc màu phượng đỏ” và “Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Chương trình nghệ thuật năm nay có chiều sâu và nhiều điểm mới, trong đó phải kể đến đổi mới lớn nhất ở nội dung là lấy ý tưởng “Hào khí Bạch Đằng Giang trong sắc màu phượng đỏ” và chương trình nghệ thuật khai mạc đêm hội sẽ không thực hiện theo các chương, hồi như 6 mùa lễ hội trước.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN