Khi máy bay gặp sự cố, bạn phải trang bị cho mình trước, rồi sau đó mới bảo vệ và lo cho người khác được

0
1869

Trước những hồ nghi của dư luận về hãng hàng không , ông Quyết cho biết, ông hoàn toàn an nhiên trước các tin đồn thị phi. Ông không có để đi thanh minh với người này, người kia về việc làm của mình. Ông chứng minh bằng công việc, bằng bản hợp đồng 5,6 tỷ đô với hãng hàng không Boeing và 3,4 tỷ đô với Airbus.

Cho tới thời điểm hiện tại, Bamboo Airways — hãng hàng không của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã gần chạm đến “đích” bay, dự kiến sẽ cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10/2018 tới.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với một kênh truyền hình lớn, trước câu hỏi hàng không là một canh bạc lớn, một cuộc chơi tốn kém, liệu rằng FLC có đủ tự tin nguồn lực tài chính cũng như tầm vóc để trụ lại với cuộc chơi này không? Tỷ phú Quyết thể hiện sự tự tin, cho biết: “Hiện tại là thời điểm chín muồi, gồm cả tiềm lực tài chính lẫn quy mô , đủ sức cạnh tranh trong nước và quốc tế. Chúng tôi hàng không chứ không phải . Khi bắt đầu người ta còn liều được, còn mình bây giờ thành danh rồi, làm mảng mới này, chắc chắn thì mới làm”.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, ông Quyết tự tin có thể mở đường bay tới Mỹ – thị trường “khó tính”, có hệ thống pháp luật chặt chẽ bậc nhất thế giới. “Khi chúng tôi mua máy bay Boeing và làm việc với hãng máy bay Boeing, đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ rất lớn từ họ. Sự giúp đỡ này dành cho cả các nói chung và Bamboo Airways nói riêng để có thể mở được đường bay tới Mỹ, cụ thể là Los Angeles. Họ hẹn sẽ làm việc, báo cáo chính quyền liên bang và địa phương, hỗ trợ Việt Nam hết sức có thể để mở đường bay thuận lợi”.

Ông tiết lộ, dù đã là , là Chủ tịch tập đoàn lớn, nhưng ông vẫn giữ cuộc sống bình thường như trước đây: cơm ăn ba bữa với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí vẫn ăn bún mắm tôm vỉa hè ở Nguyễn Chí Thanh, ốc luộc vỉa hè ven hồ Tây. “Ôn cố tri tân” là lối sống của vị tỷ phú này, nhìn về quá khứ để nhắc nhở bản thân phải sống tốt hơn, nỗ lực hơn trong hiện tại. Điều thú vị, là ông chủ của nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, nhưng Chủ tịch FLC không hề thích . “Nếu nước ngoài cùng gia đình, tôi chỉ nhanh nhanh chóng chóng giục vợ con mau đi về để còn làm việc. Biết thế là không hay, nhưng do tính tôi như thế, không thích ”, ông Quyết nói.

Về triết lý kinh doanh, tỷ phú trẻ tuổi cho biết: “Kiếp này theo nghiệp kinh doanh, tới thời điểm này gọi là tạm thành công. Ai ở trên đời này kinh doanh cũng tính tới lợi nhuận, tính tới việc kiếm tiền. Sau khi thành công, kiếm được tiền rồi, mình quay lại làm việc gì đó có ích cho đất nước, xã hội… Tốt nhất là cân bằng lợi ích giữa các bên: đất nước – xã hội – ”. Khi được hỏi ngược lại, trong vai trò là một doanh nhân, phải lựa chọn lợi ích của đất nước, xã hội với lợi ích của , ông sẽ lựa chọn gì, tỷ phú Quyết thẳng thắn: “Phải bảo vệ mình trước mới bảo vệ được tổ chức hay người khác. Khi bạn lên máy bay, gặp sự cố gì đó, bạn phải trang bị cho mình trước, rồi mới bảo vệ và lo cho người khác được. Cuộc sống cũng vậy thôi”.

Ông cũng không ngần ngại bày tỏ tham vọng sẽ tiếp tục làm giàu, phát triển tập đoàn lên một tầm cao mới.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN