Khu phố Nhật thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

0
721

Nằm ngay quận 1, từ trung tâm chợ Bến Thành rẽ hướng ra phía cảng Bạch Đằng, men theo hướng bờ sông đến tượng Trần Hưng Đạo bạn sẽ bắt gặp con đường Thi Sách. Qua khỏi ngã 4 Nguyễn Siêu là bạn có thể bắt đầu đi theo những hàng quán ăn Nhật Bản mà tìm ra được .


Phố Nhật là tập hợp khu vực giữa những con đường như Lê Thánh Tôn, Thi Sách, Thái Văn Lung, Ngô Văn Năm và những con hẻm đi xuyên từ đường này đến đường khác. (Ảnh: Dân Việt)

Những con hẻm nhỏ với nhiều quán xá nếu lạc vào khu này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ mình đang ở Nhật chứ chẳng phải Sài Gòn. (Ảnh: Saigoncuatui)
Lý do nơi đây được nhiều người ưu ái gọi là phố Nhật bởi nó được hình thành hơn chục năm nay, có 70 cửa hàng từ , spa, cơ sở của người Nhật hoặc liên quan đến Nhật Bản. Ngoài ra, với kiểu cách bày trí, khung cửa gỗ, tấm bạt che màu đen trắng mang đậm phong cách Nhật Bản, cùng những hàng chữ tiếng Nhật chi chít trên bảng hiệu.

(Ảnh: Dân việt)

Không giống như sự ồn ào và náo nhiệt bên ngoài những con đường lớn Sài Gòn, tại đây bao trùm không gian trong những con hẻm là sự yên tĩnh và nhẹ nhàng đến lạ thường.

Khác với sự ồn ào náo nhiệt và vội vã của phố Tây, phố Nhật nằm ẩn mình bên trong những con đường vắng xe qua lại và những con hẻm nhỏ giữa lòng Sài Gòn. (Ảnh: Saigoncuatui)

Điều đặc biệt ở khu phố này có lẽ là bức tường vẽ graffiti độc đáo và cũng rất đậm chất Sài Gòn.

…một cánh cửa gỗ cũng đủ để bạn hình dung ra mình đang ở xứ sở Phù Tang. (Ảnh: Saigoncuatui)

Những tưởng khu vực này đìu hiu vắng vẻ là thế, thế nhưng đây lại là nơi mà rất nhiều du khách Nhật Bản tìm đến khi đặt chân đến Sài Gòn. Khu phố Nhật ban ngày thì yên tĩnh, ban đêm lại nhộn nhịp, hàng quán luôn kín người, thế nhưng không vì vậy mà lại mất đi cái vẻ đẹp vốn có.

(Ảnh: Dân Việt)

Những quán ăn Nhật từ bình dân đến sang trọng để thưởng thức bánh Takoyaki, mì Ramen, bánh xèo, sashimi, sushi, mochi…

(Ảnh: Saigoncuatui)

Phần lớn những cửa hàng ở đây đều giữ nguyên hương vị ẩm thực của món ăn, bởi chủ của những cửa hàng này đều là người Nhật.

(Ảnh: Saigoncuatui)

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN