Làm thế nào để kiếm tiền từ các video trên YouTube hay Instagram?

0
1589

Với vừa mới công bố, Instagram không hề giấu giếm tham vọng cạnh tranh với . Instagram sẽ tăng thời lượng video từ 1 phút lên 10 phút cho tài khoản thông thường. Ở những tài khoản “hot”, có lượng theo dõi cao, mức độ tương tác tốt, thì còn có thể đăng tải video thời lượng lên đến 1 giờ đồng hồ.

Ảnh: DAZEINFO

Bất cứ mạng xã hội nào có chức năng đăng video đều có thể tạo ra cho người dùng. Tuy nhiên, mỗi nền tảng sẽ có “luật chơi” riêng, chẳng hạn cách và Instagram sẽ khác nhau.
Theo đó, bạn sẽ xem video trên Instagram hoặc IGTV, phát các video ở chế độ toàn màn hình theo định dạng dọc, tương tự như trên Snapchat. Bạn còn có thể vuốt qua nhiều video khác nhau như video đề xuất, video phổ biến và video từ những người bạn đã đăng ký.

Được biết, IGTV tạm thời chưa nhận bất kỳ nào nên người sáng tạo nội dung chưa được thanh toán. Tuy nhiên, Instagram đã tuyên bố sẽ sớm phát triển một thỏa thuận chia sẻ doanh thu với những người sáng tạo trong tới. Hiện Instagram đã ký kết với Kim Kardashian, Kevin Hart và Selena Gomez.

Trong khi đó, từ sau vụ scandal của Logan Paul, YouTube đã đưa ra các quy định mới nghiêm ngặt hơn. Hiện YouTube chỉ chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người sáng tạo video nếu họ có ít nhất 1.000 người đăng ký kênh và video của họ đã được xem ít nhất 4.000 giờ trong 12 tháng trước đó. Để trở thành đối tác từ YouTube, bạn phải đăng ký Chương trình Đối tác YouTube từ bên trong phần Creator Studio trong kênh của mình.

Với Facebook, ngoài Collabs, mạng xã hội này sắp tới sẽ cho phép những người sản xuất video đặt “Ad Breaks” trực tiếp vào video để nhận doanh thu quảng cáo. Yêu cầu đưa ra là bạn phải có ít nhất 50.000 người theo dõi và 300 người xem trong các video phát trực tiếp. Ngoài ra, nếu muốn sản xuất video, bạn còn phải trả phí 4,99 USD hàng tháng và đăng ký Fan Subscriptions.

Còn với Twitter, bạn phải đăng ký Creator Originals để thực hiện các video có nội dung được kỹ lưỡng về mặt và cam kết độc quyền nội dung.

Snapchat thì cho biết sẽ bắt đầu trả tiền cho người dùng sản xuất video trong năm nay và dự kiến ​​sẽ công bố chi tiết cụ thể tại hội nghị VidCon vào thời gian tới.

Hai mạng xã hội ít nổi hơn là Twitch và YouNow cũng có những quy định riêng. Twitch, mạng chơi game thuộc sở hữu của , sẽ trả tiền nếu bạn stream ít nhất 3 video chơi game mỗi tuần và được đánh giá là một “ưu đãi” tốt dành cho các game thủ.

YouNow nhắm vào người dùng hiện cũng đưa ra nhiều chương trình tặng quà cho người dùng đăng video có lượng tương tác cao.

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN