London sẽ trở thành thành phố thông minh nhất thế giới?

0
1024

Phát biểu tại lễ phát động “Tuần lễ London” của năm nay, ông Sadiq Khan đã công bố lộ trình xây dựng mang tên “Smarter London Together” (Cùng nhau đưa London trở nên thông minh hơn).

vừa phát động một kế hoạch lớn nhằm của thành phố và đưa London trở thành một trong những thành phố thông minh nhất thế giới.


Ảnh: pbctoday.co.uk

Theo kế hoạch, các dịch vụ công cộng trong thành phố sẽ được hỗ trợ để sử dụng công nghệ và các dữ liệu thông tin nhằm nâng cao của người dân thành phố và giải quyết một số vấn đề lớn như cải thiện chất lượng không khí, thiết kế đô thị và kết nối kỹ thuật số.

Kế hoạch gồm hơn 20 sáng kiến được xem là một hướng đi mới táo bạo tăng cường khả năng kết nối kỹ thuật số, trong đó có việc kết nối mạng bằng hệ thống cáp quang cho tất cả các nhà ở mới.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan quản lý vận tải ở London và các hội đồng để triển khai dịch vụ Internet 4G trong các tòa nhà công và cơ sở hạ tầng vật chất sẵn có, đồng thời hỗ trợ chính quyền thành phố trong việc tài trợ thử nghiệm dịch vụ Internet 5G.

Ngoài ra, trong lộ trình trên, Thị trưởng London cũng đưa ra sáng kiến xây dựng thành phố này trở thành một trung tâm thử nghiệm đổi mới công nghệ và hỗ trợ thành phố phát triển cơ sở hạ tầng thông minh cũng như thu hút của những mới.

Theo ông Sadiq Khan, là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới, cần mạnh dạn thử nghiệm công nghệ mà những thành phố khác chưa ứng dụng, và trong tương lai sẽ trở thành “thành phố thử nghiệm” đổi mới đô thị của toàn cầu nơi phát triển những ý tưởng hay nhất trong lĩnh vực này.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN