Lý do khiến homestay trở thành cơ hội đầu tư “vàng” cho giới công chức, văn phòng

0
582

Một vài năm trở lại đây, mô hình homestay trong các thành phố lớn như Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ. Không chỉ thuận tiện cho khách hàng mà homestay còn mở ra cơ hội cho giới công chức, văn phòng Hà Nội. Giúp những người có thừa (do chỉ làm từ 8 – 17 giờ) nhưng lại thiếu sở hữu một kênh sinh lời hiệu quả, lâu dài. Dưới đây là 4 lý do chính mà giới công chức, văn phòng ở Hà Nội nên homestay.

Homestay có nhiều ưu điểm so với các loại hình lưu trú khác

Homestay thường có cả phòng bếp, phòng khách như 1 căn .

So với các loại hình lưu trú khác, homestay trong phố có nhiều ưu thế đặc biệt. Cụ thể, do được thiết kế hợp lý, ý tưởng độc đáo, trang bị dụng cụ sinh hoạt đầy đủ nên người thuê có thể quây quần để nấu ăn, trò chuyện và vui chơi. Ngoài ra, homestay còn có giá phòng mềm hơn giá khách sạn; phòng rộng rãi, thường là một căn hộ với cả phòng khách, phòng bếp; số người ở linh động, khách hàng có thể thỏa thuận trực tiếp với chủ homestay; được hưởng tất cả các tiện ích liên quan như chủ nhân căn hộ…

Lượng khách hàng lớn, đối tượng đa dạng

Nhiều người cho rằng muốn làm homestay phải đến ven biển, đến các địa phương phát triển về du lịch như Sa Pa, Đà Nẵng, Hội An… mà quên rằng Hà Nội mới là điểm du lịch hàng đầu của cả nước, hút khách quanh năm. Thậm chí, việc kinh doanh homestay ở Hà Nội càng thuận lợi hơn vì ngoài khách du lịch, Hà Nội còn có lượng lớn doanh nhân, chuyên gia ngoại quốc đến công tác; người đến thăm người thân, bạn bè; người đến tham gia các khóa học, đào tạo ngắn hạn….

Số vốn ban đầu ít, linh hoạt

Yếu tố thứ 3 khiến homestay trở thành cơ hội đầu tư, kinh doanh tuyệt vời của giới công chức, văn phòng là số vốn ban đầu ít, linh hoạt. Bởi công chức và những người làm văn phòng có điểm chung là mức lương cố định hàng tháng. Do đó, dù không có sẵn tiền tiết kiệm thì họ cũng dễ dàng vay vốn ngân hàng hoặc người thân, bạn bè. Nếu số vốn lớn thì có thể . Trường hợp ít vốn thì vẫn có thể thuê 1 đến vài căn hộ hay kêu gọi bạn bè, người thân cùng góp vốn kinh doanh.

Thu hồi vốn nhanh

Căn hộ tại D’ Capitale được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để chuẩn bị phát triển homestay

Quá trình cải tạo homestay rất nhanh nên chỉ sau 2 tuần – 1 tháng là nhà đầu tư có thể bắt tay vào khai thác. Hơn nữa, cùng với sự bùng nổ của internet và thì chủ các homestay có thể giới thiệu căn hộ của mình đến với khách hàng tại khắp mọi miền tổ quốc và nhiều nơi trên thế giới.

Khảo sát giá thuê homestay ở Hà Nội cho thấy giá đang dao động từ 300.000 đồng đến trên 3 triệu đồng/ căn tùy vào vị trí, chất lượng và hệ thống tiện ích. Với tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 tháng chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu đồng/ căn. Dù trừ chi phí quản lý, thuê căn hộ thì đây cũng là mức doanh số ấn tượng.

Hiện nhiều công chức, người làm văn phòng đang ấp ủ kế hoạch làm homestay. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào trong Hà Nội cũng phát triển được loại hình căn hộ dịch vụ này. Khảo sát các homestay tại Hà Nội cho thấy, loại hình lưu trú này thường chỉ ở những khu vực có vị trí đẹp, thuận tiện về , dễ dàng kết nối với các điểm du lịch, bến xe, sân bay… Đó cũng là lý do nhiều nhà đầu tư đã và đang đặt cọc mua, liên hệ thuê căn hộ tại D’ Capitale Trần Duy Hưng để chuẩn bị phát triển homestay….

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN