Mẫu thiết kế hoàn chỉnh của Galaxy Note 9 bị tiết lộ, và có thể sẽ là một thất vọng lớn cho người dùng

0
1168

Galaxy S9 chắc chắn là một sản phẩm đỉnh cả về mặt cấu hình và tính năng thế nhưng về thiết kế thì chưa chắc.

Cho đến lúc này, thiết kế của Note 8 của Samsung vẫn là một trong những thiết kế xuất sắc nhất hiện tại – không tai thỏ, màn hình lớn và vẻ ngoài thời trang. Galaxy S8 cũng thế, nhưng việc tái sử dụng thiết kế của S8 trên Galaxy S9 đã khiến Samsung bị chê bai bởi những người dùng muốn nhìn thấy sự khác biệt, đặc biệt là khi họ phải bỏ ra hơn 20 triệu đồng cho một smartphone.


Công ty duy nhất có thể khi “xào lại” thiết kế cũ là , bởi họ không có đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn muốn mua một điện thoại Android mới và không thích thiết kế của S9, có hàng tá lựa chọn khác trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn mua một điện thoại iOS, lựa chọn duy nhất của bạn là iPhone.

Vì thế, với thiết kế được xem là giống hệt Note 8 đang bị người dùng lẫn các trang báo chê bai từ khi nó còn chưa được công bố. Dù nó có vẻ như được cải tiến với viền ở cạnh trên và cạnh dưới nhỏ hơn, đem lại tỉ lệ màn hình lớn hơn, điều đó là chưa đủ. Khi nâng cấp từ Note 8 lên Note 9, người dùng sẽ không tìm thấy sự khác biệt đáng kể nào.


Mặt lưng của Note 9, với camera kép nằm ngang và bên dưới.
Hơn thế nữa, thiết kế mặt lưng của Note 9 cũng đã bị tiết lộ. Cụm camera của máy được đặt nằm ngang với thiết kế gần như giống hệt với camera của Note 8, chỉ khác biệt ở chỗ có thêm một vòng tròn bao quanh các ống kính camera, trong khi cảm biến vân tay được đặt thấp hơn đôi chút ở bên dưới.

Tuy nhiên nếu nhìn vào “nội lực” của Note 9, bạn sẽ nhìn thấy những con số đáng chú ý. Theo thông số ban đầu, Note 9 sẽ có kích thước 161,9 x 76,3 x 8,8mm, lớn hơn đôi chút so với Note 8 (162,5 x 74,8 x 8,6mm), sử dụng màn hình 6,3 inch Super AMOLED độ phân giải 2960 x 1440 pixel. Pin của máy sẽ được nâng cấp lên 3.850 mAh nhờ kích thước lớn hơn.


Những tính năng xuất sắc của camera trên S9 hẳn sẽ được giữ lại hoặc cải thiện thêm.
Theo một số nguồn tin, hai camera mặt sau cũng được nâng cấp mạnh mẽ, và chắc chắn sẽ giữ nguyên khả năng zoom quang học. Chưa rõ những nâng cấp mà Samsung sẽ thực hiện là gì, nhưng rất có thể tính năng thay đổi khẩu độ của S9 sẽ được đưa vào Note 9, cộng thêm các tính năng quay chậm, chụp ảnh Portrait… Bixby cũng sẽ được tận dụng để hỗ trợ việc chụp ảnh và tinh chỉnh ảnh đã chụp, bởi trong qua Samsung đã rất cố gắng để cải thiện chất lượng cho trợ lý ảo của mình, tránh việc người dùng làm mọi cách để “đá đít” trợ lý ảo này như trong qua.

Dù có thiết kế gần như không thay đổi so với Note 8, Note 9 chắc chắn sẽ vẫn rất với những người dùng smartphone đã “có tuổi”, chẳng hạn chiếc Note 5 hoặc Galaxy S7 ra mắt từ năm 2015.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN