Nếu có những dấu hiệu này, bạn vẫn là người nghèo!

0
163

Lúc nào bạn cũng muốn tiết kiệm tiền bằng cách mua đồ rẻ. Nhưng bạn cần biết rằng đôi lúc “của rẻ là của ôi”, và rồi bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để sửa chữa hoặc mua cái mới. Vòng lặp này sẽ lại càng khiến bạn nghèo hơn.


Dù lương có nhiều đến đâu, dù có sống tốt đến mức nào, bạn có thể nghèo trong khi nghĩ là mình giàu, giống như những người giàu thường hay nghĩ là mình nghèo. Tất cả đều phụ thuộc vào lối sống của bạn.

Dưới đây là 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn nghèo mà bạn thậm chí còn không nhận ra.

Bạn không thể sống quá 3 tháng nếu mất đi hiện tại

Nếu nguồn chính của bạn tự dưng mất đi, số tiền bạn sở hữu có đủ để trang trải cuộc sống trong 3 tháng tới không? Nếu câu trả lời khiến bạn sợ hãi, bạn nên biết là mình đang nghèo. Bạn chỉ giàu khi bạn còn tiền để dành. Nếu số tiền ấy không thể giúp bạn tồn tại trong vòng 1 năm, rõ ràng là bạn đang ở bên bờ vực của sự nghèo khó.

Bạn mất nhiều để đi làm

Bạn sẽ không thấy mối liên hệ giữa việc di chuyển và việc giàu nghèo. Tuy nhiên, bạn lại quên mất rằng, thời gian chính là tiền bạc. Nếu bạn mất những 2 tiếng để đi làm, bạn đang nghèo mà lại không biết.

Tại sao ư? Lý do là vì bạn không thể làm gì cho bản thân mình hay làm . Bạn phải dậy từ sáng sớm cho kịp giờ làm, phải vượt qua những nút tắc nghẽn và quãng đường xa tít tắp đến cơ quan. Thay vì dùng thời gian đó để làm những việc quan trọng, bạn lại tốn nó cho việc đi làm mỗi ngày.

commute-traffic1-1554890080678534938975

Bạn chật vật thanh toán hóa đơn

Nếu bạn sợ những ngày phải trả tiền hóa đơn, điều này có nghĩa là bạn đang nghèo. Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình tài chính của bạn không tốt. Dù làm gì thì bạn cũng phải trả hóa đơn mỗi tháng. Vậy nên, điều này nhẽ ra không thể làm bạn sợ.

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng không quan trọng, lối sống mới là thứ quyết định tới nỗi sợ hóa đơn của bạn. Có nhiều người dùng điện thoại xịn nhưng lại không có đủ tiền để gọi hay nhắn tin.

Bạn hay tìm mua đồ rẻ

Lúc nào bạn cũng muốn tiết kiệm tiền bằng cách mua đồ rẻ. Nhưng bạn cần biết rằng đôi lúc “của rẻ là của ôi”, và rồi bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để sửa chữa hoặc mua cái mới. Vòng lặp này sẽ lại càng khiến bạn nghèo hơn.

Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc TV rẻ tiền và phải sửa nó tới 10 lần trong vòng 1 năm, cuối cùng bạn cũng sẽ vứt nó đi và lại mua 1 chiếc TV rẻ tiền khác.

Bạn tiêu quá nhiều tiền vào đồ ăn ven đường

Nếu bạn chủ yếu ăn toàn thức ăn đường phố, bạn đang trên bờ vực của cái nghèo. Ăn quá nhiều đồ không lành mạnh sẽ khiến bạn bị ốm và phải đến bệnh viện suốt ngày. Thu nhập của bạn cũng sẽ chỉ dành để trả tiền viện phí.

uploads252fcard252fimage252f449975252f3e4a82d8-83d7-4d0b-a06e-3182b566bab1jpg252f950x534filters253aquality2528902529-1554890186815684959953

Bạn đang nghiện thứ gì đó

Dù có làm ra bao nhiêu tiền, chỉ cần bạn nghiện, bạn đang dần tiến tới cái nghèo. Các cơn nghiện sẽ khiến bạn khánh kiệt, dù là nghiện rượu, chất cấm,… Lúc đó, bạn thậm chí còn nghèo hơn cả người ăn xin bên đường. Bạn sẽ rỗng túi chỉ trong vài giây nếu bạn không có gì để đáp ứng cơn nghiện của mình.

Xe của bạn đã có tuổi đời hơn 15 năm

Có xe hơi không phải là dấu hiệu của sự giàu có, bởi nó có thể là ngày tàn của bạn. Nếu bạn không sử dụng xe cho mục đích thương mại, tuổi đời xe đã trên 10 năm, bạn mua nó chỉ để “làm màu”, bạn nên biết là mình còn nghèo hơn cả những người không có xe.

Trong khi bạn dùng tiền để bảo dưỡng xe suốt từng ấy năm, người khác có thể sử dụng cùng một khoản tiền đó để nhằm kiếm lời trong tương lai. Bạn cần biết rằng, xe không phải là mà là một loại chi phí, trừ khi nó giúp bạn kiếm ra tiền.

Bạn phụ thuộc vào chính phủ để thay đổi bản thân

Nếu phụ thuộc vào việc người nào đang nắm quyền điều hành đất nước, vậy thì bạn đang nghèo. Bạn cần hiểu rằng, không một chính trị gia nào có thể khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Một dấu hiệu khác cho thấy bạn nghèo: bạn luôn đòi hỏi có người giải quyết các vấn đề của mình, nhưng khi họ không thể, bạn lại trách cứ họ. Trong trường hợp này, đó chính là chính phủ.

bootstrappingorig-15548899846551447226343

Bạn phải vay tiền để sống

Bạn có chiếc Mercedes Benz mới toanh, và thế là bạn nghĩ mình giàu. Tuy nhiên, bạn không giàu chút nào cả nếu bạn phải vay tiền để mua nó. Bởi lẽ, chiếc xe đó không giúp bạn tăng thêm thu nhập mà còn tốn của bạn chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn không hề tiết kiệm. Chính vì lẽ đó, có nhiều người sống rất vương giả nhưng lại không đủ ăn đủ mặc. bạc và cải thiện tình hình tài chính mới là chìa khóa để .

Bạn luôn nghĩ giáo dục là chìa khóa đến thành công

Giáo dục rất quan trọng, nhưng nó không phải là chìa khóa đến thành công. Đó là lý do tại sao chúng ta có rất nhiều cử nhân nghèo. Nhiều người chật vật học xong đại học với niềm tin họ sẽ tìm được việc làm ngay sau đó. Để rồi, họ thất vọng khi biết, sau bao nhiêu tiền của đổ vào việc học hành, họ lại phải làm việc dưới trướng những người bỏ học nhưng giàu kinh nghiệm mà mình không có. Nếu bạn có khả thi, hãy theo đuổi nó.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN