Nếu muốn làm Hoàng gia Anh thì bạn nhất thiết không được làm những thứ này

0
325

Là một thành viên của danh giá bậc nhất thế giới, bạn nghĩ họ sẽ có tất cả, muốn gì được nấy? Nhưng không hề như bạn nghĩ…
Cũng bởi sự sang trọng và cao quý của mình, những người trong Hoàng tộc Anh từ nhỏ đến lớn đều phải tuân theo rất nhiều luật lệ và bị cấm rất nhiều thứ. Ngay cả những thú vui bình thường hay những món họ ăn cũng đều phải tuân theo nguyên tắc của .

Không được sử dụng đồ chơi cao
Luật lệ này được áp dụng nghiêm khắc nhất đối với các thành viên nhỏ tuổi trong Hoàng tộc như Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Các thiết bị điện tử bị cấm hẳn, tuyệt đối không được sử dụng cho đến khi Hoàng tử, Công chúa đủ lớn. Thay vào đó, gia đình Hoàng tộc khuyến khích con em mình tận hưởng những trò chơi vận động, hòa mình vàoi thiên nhiên và tự do phát triển trí tưởng tượng của mình với những món đồ chơi , không sử dụng .
Không được chơi cờ

Cờ tỷ phú (monopoly) là một trong những trò chơi bình dân và nhất, tất cả mọi người đều thích. Tuy nhiên những đứa trẻ trong Hoàng tộc không bao giờ được tận hưởng sự vui vẻ, phấn khích của trò chơi này. Theo một chia sẻ từ Hoàng tử Andrew, em trai Hoàng tử Charles vào năm 2008, trò chơi này khiến cho anh em trong gia đình đấu đá lẫn nhau quá hăng và khiến cho không khí trong gia đình trở nên căng thẳng qua các lượt chơi.
Không được cho chữ ký
Các thành viên trong gia đình danh giá bậc nhất này giống như những ngôi sao nổi tiếng nhưng một trong các điều cấm kị của họ là tuyệt đối không được cho chữ ký bừa bãi. Hoàng tử Harry trong một chuyến đi thăm trường đào tạo không quân vào năm 2010 đã phá vỡ luật lệ khi vào băng tay của một cô học viên 17 tuổi. Hành động ngọt ngào này của Hoàng tử Harry có thể khiến cho anh gặp rắc rối nếu bị Nữ hoàng phát hiện ra. Tất cả thành viên trong Hoàng tộc không được cho chữ ký nếu không phải là những văn bản, tài liệu chính thức của Hoàng gia để tránh bị mạo chữ ký.
Không được ăn nghêu, sò

Quy tắc này đã được áp dụng từ rất lâu đời để bảo vệ gia đình Hoàng gia không bị ngộ độc thực phẩm. Nữ hoàng Anh thì tuyệt đối tuân theo quy tắc này, tuy nhiên cũng có vài thành viên phá lệ, trong một số trường hợp có thể nếm thử đôi chút.
Không được ăn sau khi Nữ hoàng đã ăn xong
Trong bữa ăn của Hoàng tộc, bạn cần phải bắt chước những gì Nữ hoàng đang làm. Nếu bà đứng thì bạn phải đứng, nếu bà ngồi thì bạn mới được ngồi, và nếu bà đã dùng bữa xong thì bạn cũng phải bỏ muỗng nĩa xuống cho dù bạn còn chưa ăn no.
Không được ăn tỏi

Tỏi là một loại gia vị khiến cho món ăn thêm phần , nhưng các thành viên trong Hoàng tộc sẽ không ăn những món có tỏi. Lý do rất đơn giản, bởi vì họ phải thường xuyên phải giao tiếp, tiếp xúc với nhiều người, mà món tỏi thì bám mùi rất lâu trong miệng có đánh răng cũng không hết. Chính vì thế không ăn tỏi là tốt nhất, hơi thở sẽ không bị ám mùi.
Không được mặc đồ hở hang
Công nương Kate ngày xưa khi còn học đại học cũng như các cô gái bình thường, theo xu hướng có thể mặc tất cả các loại trang phục từ dù là mỏng tang hay ngắn cũn cỡn. Nhưng một khi bắt đầu mối quan hệ với Hoàng tử William, cô buộc phải tuân theo nguyên tắc, chỉ chọn những trang phục kín đáo, thanh lịch. Bây giờ Công nương Kate vẫn được nhiều người ngưỡng mộ, được xem là biểu tượng thời trang danh giá vì cách chọn trang phục và gu ăn mặc dù không hở hang nhưng vẫn vô cùng đẹp và sang trọng.

Không được
Người trong gia đình Hoàng gia phải luôn giữ thái độ trung lập với tất cả những phe phái chính trị. Vì thế họ không được tham gia bầu cử hay có bất cứ ý kiến nào về quan điểm chính trị.
Không được cưới khi chưa được Nữ hoàng cho phép
Thành viên trong Hoàng tộc không chỉ cần sự đồng ý bằng lời nói của Nữ hoàng trước khi được kết hôn mà họ cần cả một văn bản do Nữ hoàng ban hành, viết rõ rằng hôn lễ này được bà chấp thuận.
Không được gọi nhau bằng biệt danh, tên tắt
Tên của mỗi người phải được gọi đúng như vậy. Bạn sẽ không bao giờ nghe Hoàng tử William gọi vợ mình là Kate, mà phải gọi là Catherine. Hay Công nương cũng không gọi chồng mình là Wills mà phải gọi tên đầy đủ là William. Duy nhất chỉ có Hoàng tử Harry là phá luật, vì tên trên giấy tờ của anh là Henry.

Nguồn ảnh: Internet.
Thời Đại. Theo: Bright Side

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN