Nếu thấy loại nấm “tử thần” này trong vườn, nhất thiết bạn nên tránh ra xa

0
2471

Hãy tưởng tượng về một ngày chẳng may bạn đi lạc trong rừng. Đừng chỉ đề phòng với rắn rết hay thú dữ. Ngay cả một cây nấm nhỏ bé, tưởng chừng vô hại cũng sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm như chơi.

Loài nấm này có tên là Podostroma Cornu-damae, có hình dạng như bàn tay người nhô lên từ dưới lòng đất. Các đã khám phá ra loại tố cực mạnh có tên trichothecene mycotoxin có trong nấm này. Đó là một loại chất có thể khiến người nhiễm tử vong chỉ sau vài ngày ngắn ngủi.

Chất độc của nấm bàn tay tác động trực tiếp tới gan, thận, não, làm suy giảm tế bào máu, khiến nạn nhân bị lột da mặt, rụng tóc hệt như khi họ bị nhiễm phóng xạ hoặc mắc ung thư máu. Vì độc tính kịch độc ấy, người ta đã gọi chúng là “”.

Tùy từng thời điểm phát triển, “Bàn tay tử thần” sẽ có màu sắc khác nhau, từ màu xám, nâu đậm đến màu đỏ. Dù là ở bất cứ giai đoạn nào, độc tính có trong loài nấm này cũng cực kì nguy hiểm, nếu chẳng may ăn phải có thể dẫn đến tử vong.

Bạn nghĩ mình không bao giờ lạc vào rừng để phải đối mặt với chúng? Hoàn toàn sai. Chúng thậm chí có thể mọc lên ngay ở vườn sau nhà bạn. Chỉ cần một nơi có gỗ mục và độ ẩm phù hợp, chúng sẽ không ngừng sinh sôi.

Mùi vị của nấm Podostroma Cornu-damae khá giống với trái cây thế nên trẻ nhỏ có thể cầm nó cho vào miệng vì hiếu kì. Vì an toàn của mình và những người thân, hãy cảnh giác với “Bàn tay tử thần” đầy nguy hiểm này.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN