Ngạc nhiên với sự hồi sinh thần kỳ của rau củ quả bị vứt đi

0
334

hiện tượng những loài thực vật vốn đã rất quen thuộc với tự nảy mầm có thể sẽ khiến chúng ta phải giật mình kinh ngạc trước những gì mình đang nhìn thấy.
Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta để quá lâu trong nhà mà không “đá động” đến chúng không? Tất nhiên, chúng sẽ chín héo đến mức hỏng không dùng được nữa phải đem vứt đi. Nhưng trong một số trường hợp khác, bạn sẽ thấy được sự hồi sinh đầy “vi diệu” khi và rau củ tự nảy mầm mà không cần phải gieo trồng hay chăm sóc.

Cũng giống như con người hoặc các loài sinh vật sống khác, hoa và rau củ quả cũng có chu kì phát triển trong chính đời sống sinh trưởng của mình. Chúng sẽ duy trì giống bằng việc nảy mầm để hình thành cây mới từ những bộ phận có sẵn, thông thường là từ hạt. Tuy nhiên, có những trường hợp không cần phải gieo xuống đất hay bất cứ yếu tố tác động nào từ bàn tay con người, khi gặp môi trường và điều kiện thuận lợi, chúng vẫn có thể nảy mầm. Và để biết điều đó đã xảy ra như thế nào, chúng ta hãy cùng khám phá và chiêm ngưỡng sự tuyệt vời của tự nhiên dưới đây nhé!

Atiso sau khi mọc mầm sẽ trông như một loại san hô có màu hồng rực rỡ thế này đây.

Nửa cái bắp cải đã lâu không được ngó ngàng đến sẽ tự tìm niềm vui bằng cách… phát triển thành cây và nở cả hoa.

 Những hạt li ti trên bề mặt vỏ quả dâu tây sẽ tạo ra cây dâu mới khi được đem đi gieo trồng, nhưng cũng có trường hợp quả vẫn còn nằm trên cây nhưng mầm thì đã thi nhau mọc lên tua tủa mất rồi!

 Hóa ra những gì người lớn hay dọa là thật, ăn táo mà nuốt hạt thì nó sẽ mọc mầm trong bụng rồi mọc thành cây đấy.

 Khi bạn mua khoai tây về và để quên trong tủ, sau một hãy chuẩn bị… thu hoạch khoai mới đi nhé.

Chỉ với một trái bơ, một thời gian lãng quên và một chút vi diệu của tự nhiên, bạn sẽ có đủ bơ để làm sinh tố cho cả nhà.

Nhìn những mầm non đang cố gắng trồi qua khỏi lớp vỏ của quả cà chua, có ai liên tưởng đến phim kinh dị về các sinh vật ký sinh không nhỉ?

Một cây dừa non đang nứt mầm từ một quả dừa khô mặc dù vỏ quả dừa rất dày và cứng, lại nằm trên bãi cát tưởng như chẳng có chút dinh dưỡng nào.

Ớt mẹ đẻ ớt con.

 Mua trái đu đủ chín quá, chưa kịp ăn thì ruột nó đã nảy mầm ráo trọi rồi.

Biết đâu bắp cải mọc mầm sẽ trở thành thú vui tao nhã mới của những người yêu cây, yêu thực vật nhỉ.

Hạt bí đỏ đã nảy mầm bên trong ruột của quả bí đỏ.

Quả chanh đã bị hư thối, nhưng hạt của nó thì lại đang nảy mầm bên trong.

Khi bạn để rau củ quả quá lâu mà không sử dụng đến, nếu gặp được điều kiện nhiệt độ và môi trường thích hợp, chúng sẽ tự mình thực hiện chu kì phát triển. Và hiện tượng những loài thực vật vốn đã rất quen thuộc với con người tự nảy mầm có thể sẽ khiến chúng ta phải giật mình kinh ngạc trước những gì mình đang nhìn thấy.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN