Ngắm 10 nhà thờ đẹp và trở thành biểu tượng quốc gia

0
157

Hagia Sophia ban đầu là Vương cung thánh đường của Kito giáo, sau đó trở thành , và hiện là một bảo tàng ở thành phố Istanbul.

Với kiến trúc tinh xảo, quá trình xây dựng kéo dài nhiều thế kỷ, những thánh đường này trở thành biểu tượng văn hoá, tôn giáo của thế giới.

BBW1gV0

Nhà thờ thánh Basil, Moscow, Nga: Còn được biết đến với tên gọi nhà thờ Vasily the Blessed, nhà thờ được xây dựng năm 1555 ở Quảng trường Đỏ dưới thời Sa hoàng Ivan, và hoàn thành sau 11 năm.

Với chiều cao của tòa điện chính khoảng 81m, đây là cao nhất thành phố Moscow trước khi tháp chuông Ivan Đại đế khánh thành năm 1600.

BBW151v

Thánh đường Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Được xây dựng từ năm 537 đến năm 1453, Hagia Sophia ban đầu là Vương cung thánh đường của Kito giáo, sau đó trở thành nhà thờ Hồi giáo, và hiện là một bảo tàng ở thành phố Istanbul.

BBW1gVg

Vương cung thánh đường Sacré-Cœur, Paris: Còn được gọi là Nhà thờ Thánh Tâm, đây là một nhà thờ Công giáo nổi tiếng của Paris nằm trên đỉnh đồi Montmartre, điểm cao nhất trong thành phố.

BBW1gVo

Nhà thờ chính toà Milano, Milan, Italy: Nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Milano mất gần 6 thế kỷ để xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, hiện là nhà thờ Công giáo Roma lớn thứ tư trên thế giới.

BBW1gVz

Nhà thờ Helsinki, Phần Lan: Đây là nhà thờ Tin Lành Lutheran thuộc giáo phận Helsinki, nằm trong khu phố Kruununhaka ở trung tâm Helsinki, Phần Lan. Nhà thờ ban đầu được xây dựng từ năm 1830-1852 để tưởng nhớ đến Đại công tước Phần Lan, Sa hoàng Nicholas I của Nga.

BBW1gVN

Nhà thờ Chúa Cứu thế trên Máu đổ (The Church of the Savior on Spilled Blood): Đây là một trong những điểm tham quan chính của St. Petersburg, Nga. Nhà thờ này được xây dựng trên địa điểm nơi Hoàng đế Alexander II bị thương nặng và qua đời vào tháng 3-1881.

BBW1522

Nhà thờ chính toà Firenze, Florence, Italy: Còn được gọi là nhà thờ Santa Maria del Fiore, công trình này được xây dựng năm 1296 theo phong cách kiến trúc Gothic, với thiết kế của Arnolfo di Cambio và hoàn thành cấu trúc vào năm 1436. Phần mái vòm do Filippo Brunelleschi thiết kế.

BBW1gW7

Nhà thờ Hallgrimskirkja, Reykjavik, Iceland: Lấy cảm hứng từ Iceland, nhà thờ hiện đại này có một tòa tháp cao 73m do kiến trúc sư Guðjón Samúelsson thiết kế và đưa vào hoạt động năm 1937. Mất 38 năm để hoàn thiện, nhà thờ có thiết kế giống dòng dung nham bazan nổi tiếng ở Iceland.

BBW1gWd

Nhà thờ Alexander Nevsky, Sofia, Bulgaria: Là một nhà thờ Chính thống giáo Bulgaria ở Sofia, thủ đô của Bulgaria, được xây dựng theo phong cách Neo-Byzantine, đây là một trong những nhà thờ Chính thống giáo Đông phương lớn nhất thế giới, và là điểm thu hút khách du lịch ở Bulgaria.

BBW152d

Nhà thờ Alexander Nevsky, Tallinn, Estonia: Nhà thờ được Mikhail Preobrazhensky xây dựng theo thiết kế theo phong cách Phục hưng điển hình của Nga từ năm 1894 đến 1900, trong thời kỳ đất nước này là một phần của Đế quốc Nga.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN