Ngỡ ngàng với 11 chuẩn mực nhan sắc kỳ lạ của phụ nữ khắp nơi trên thế giới

0
1544

Cùng cảm nhận được nét độc đáo tuyệt vời của mỗi dân tộc, sẽ quan tâm tới nhau nhiều hơn, biết cách khoan dung với dân tộc

Với ý tưởng muốn thể hiện sự đa dạng của , nhiếp ảnh gia người Úc đặt chân tới nhiều vùng đất, ghi lại hình ảnh chân dung của mỗi dân tộc. Qua đó, anh muốn gửi tới người xem cái nhìn đa chiều hơn về mỗi dân tộc, tôn giáo và văn hóa.

Theo lời giới thiệu của nhiếp ảnh gia Alexander Khimushin, 8 năm trước, anh bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới. Trên chặng đường đi, nhiếp ảnh gia người Úc nhận thấy con người là phần tuyệt vời của thế giới. Đặc biệt, ngay cả những nơi xa xôi hẻo lánh nhất, các bộ tộc vẫn giữ gìn nét văn hóa lâu đời.

Mặc dù vậy, vấn đề toàn cầu hóa, chiến tranh, nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử theo tôn giáo còn tồn tại khiến có những dân tộc dang dần mất đi bản sắc, ngôn ngữ và truyền thống. Thậm chí có những nơi phải đối diện với việc biến mất vĩnh viễn. Trăn trở về điều này, Khimushin đã đưa ra ý tưởng về dự án mang tên “The World In Faces” (tạm dịch: thế giới trong những gương mặt).

Bộ ảnh được thực hiện tại nhiều quốc gia, nhiều vùng đất, nơi anh có dịp đặt chân tới. Qua đó, nhiếp ảnh gia người Úc muốn thể hiện sự đa dạng của thế giới nơi con người đang cùng sinh sống. Anh hi vọng, nếu tất thảy cùng cảm nhận được nét độc đáo tuyệt vời của mỗi dân tộc, con người sẽ quan tâm tới nhau nhiều hơn, biết cách khoan dung với dân tộc, tôn giáo hay văn hóa ở nơi khác.

Hàng trăm bức chân dung được anh chụp lại cho dự án trên trong vòng 2 năm qua. Khimushin vẫn ấp ủ giấc mơ có thể hoàn thành tất cả mọi hình ảnh chân dung của tất cả các dân tộc trên thế giới.

Một số bức hình chân dung về người ở những vùng đất Khimushin đã đi qua trong dự án “The World In Faces”: Người phụ nữ ở bộ lạc Daasanach. Bộ lạc Daasanach sống tại thung lũng Omo phía nam của Ethiopia. Thiếu nữ Nhật Bản Cô gái người Mauritania thuộc khu vực Tây Phi Cô gái thuộc bộ lạc Tsemay. Đây cũng là một bộ lạc sống ở thung lũng Omo thuộc Ethiopia.

Cô gái người Shughnan Người phụ nữ thuộc bộ lạc Hamar. Những người phụ nữ ở bộ lạc này được coi là đẹp nhất ở lục địa đen. Họ thường để ngực trần và quấn quanh người một chiếc khăn da bò nhỏ. Cô gái ở bộ lạc Mursi. Bộ lạc này sống trong khu vực hoang sơ của . Những người phụ nữ ở đây có tục lệ đeo đĩa ở môi, một trong những phong tục có từ thời nguyên thủy. Cô gái người Djibouti Người phụ nữ Ladakhi Người phụ nữ Kaqchikel Maya Thiếu nữ người Afar
Theo Dân trí

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN