Người dân Triều Tiên chỉ được cắt duy nhất 15 kiểu tóc theo quy định của nước này?

0
377

Đàn ông và Triều Tiên đều chỉ được để 15 đã quy định và điều đặc biệt là họ không được .

Nhà báo Phần Lan Mika Mäkeläinen, trong chuyến công tác tới Triều Tiên đã có những trải nghiệm , cạo râu rất thú vị ở đất nước này.

Sau khi hoàn thành xong công việc – kỉ niệm 105 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành, Mika đã tới một cửa hàng cắt tóc ở Triều Tiên và chọn kiểu đầu phổ biến nhất. Anh nói rằng, “cạo râu và mát xa mặt ở đây rất tuyệt vời”.

 Hình ảnh về 15 kiểu tóc mẫu cho nam được treo bên trong một cửa hàng cắt tóc.

Nhà báo Mika chia sẻ thêm, ở đây, vào bất cứ tiệm cắt tóc nào cũng chỉ có kiểu tóc theo quy định của cả nam lẫn nữ và đặc biệt là họ không được nhuộm tóc. Nếu ai cố tình làm trái với quy định sẽ bị xử lý rất nặng, thậm chí là đi lao động công ích.

 15 kiểu tóc dành cho phụ nữ bên trong một salon chăm sóc tóc.

Phụ nữ Triều Tiên đang chăm sóc tóc trong một salon ở công viên nước Munsu, Bình Nhưỡng vào năm 2013. Một số phụ nữ sở hữu mái tóc dài, trong khi phong cách tóc ngắn lại chiếm đa số.

Daily Mail cho biết thêm, năm 2015, từng xuất hiện thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh cho toàn bộ nam giới Triều Tiên phải cắt tóc giống kiểu của mình và đảm bảo tóc không dài quá 2 cm.

Kiểu tóc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tuy nhiên, theo Guardian, giới truyền thông đã bác bỏ tin đồn sinh viên ở Bình Nhưỡng phải cắt tóc giống phong cách của nhà lãnh đạo quốc gia. Sở dĩ ông Kim Jong-un chọn kiểu tóc này bởi đây từng là kiểu tóc của ông cố nội Kim Il-sung – người lập ra đất nước Triều Tiên.

Phụ nữ được phép thoải mái hơn khi xuất hiện ngoài công chúng nhưng được khuyên là nên cắt theo kiểu tóc của bà Ri Sol-ju – vợ của lãnh đạo Kim Jong-un mái tóc màu đen, mượt và búi phía sau.

Ảnh: Internet
Hà Châu (TH)

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN