Nhật thực toàn phần đã khiến doanh nghiệp Mỹ mất trắng gần 700 triệu USD

0
273

Các của Mỹ có lẽ đã mất gần 700 triệu USD vì các nhân viên nghỉ làm để đi xem hiện tượng hiếm có tại nước này trong ngày 21/8.

Một phân tích mới đây của hãng luật Challenger, Grey & Christmas cho thấy hàng triệu người Mỹ muốn kỷ niệm khoảnh khắc lịch sử trong ngày 21/8 khi toàn phần có thể chiêm ngưỡng được từ bờ đông sang bờ tây nước Mỹ – một hiện tượng chỉ xuất hiện một lần trong vòng 99 năm qua.

Cảnh tượng thiên văn hiếm thấy này diễn ra dọc nước Mỹ, bắt đầu ở Oregon và kết thúc ở Nam Carolina, với kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Khoảng 82% trong tổng số 87,3 triệu lao động của Mỹ làm việc vào ngày thường, nhưng nhiều người sẽ khó có tâm trạng làm việc khi nhật thực xảy ra.

Theo phân tích, mỗi nơi diễn ra nhật thực kéo dài chưa đầy 3 phút, nhưng một số người có thể mất nhiều hơn 3 phút để xem nhật thực, và họ cần chuẩn bị kính hay thậm chí xin nghỉ làm để xem.

Ước tính các chủ của Mỹ mất khoảng 694 triệu USD vì sản lượng sản xuất giảm do các nhân viên nghỉ việc giữa ngày để xem nhật thực.

Tuy nhiên, đây được coi là một con số rất nhỏ nên nó sẽ không hiển thị trong bất kỳ số liệu kinh tế vĩ mô nào.

Công ty luật Challenger, Grey & Christmas tính toán ra kết quả trên dựa trên số liệu từ Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình theo giờ và số người làm việc toàn thời gian trên 16 tuổi.

Theo Time

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN