Những điềm báo rùng rợn đằng sau mèo đen là có thật

0
2101

Nó gieo rắc sự kinh hoàng và mang đến những căn bệnh diệt chủng. Mặc dù vẫn chưa có kết luận chính thức nhưng linh miêu thuộc giống mèo hiếm, nó rất ít xuất hiện ở thế giới bên ngoài và thường sống chui rúc trong các hang tối, đặc biệt chúng chỉ ló dạng khi màn đêm tối mù dần buông xuống.
Theo truyền thuyết, còn được gọi bằng cái tên linh miêu – là một loại “mèo ma”, được sinh ra từ cuộc hôn phối “rừng rú” ngẫu nhiên và hiếm có giữa con mèo cái đen tuyền với một con rắn hổ.


Mèo đen là con vật mang nhiều điềm báo xui xẻo trong dân gian.

Đặc điểm của linh miêu là rất thích ăn trứng gà sống, thích rình bắt và cắn cổ gà cho đến chết rồi nhai luôn xương. Nó lớn nhanh hơn nhiều so với đồng loại, càng lớn móng vuốt của càng dài, càng bén nhọn như dao, đặc biệt đôi mắt thường toát lên những tia nhìn dữ tợn, đầy ma lực.

Từ các đặc điểm “ma quái” trên và qua những lời đồn đại nhiều đời, người ta cho rằng việc linh miêu nhảy chồm qua xác chết luôn gây nên hiện tượng quỷ nhập tràng. Câu chuyện rùng rợn này được truyền miệng đến tận ngày nay ở khắp nơi như Ấn Độ, , Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan, Lào, Sri Lanka và Việt Nam.


Loài linh miêu thường gắn liền với những câu chuyện chết chóc.

Không phải ngẫu nhiên mà mèo đen lại mang trong mình những lời nguyền chết chóc như vậy. Chính bộ lông đen ánh từ đầu đến đuôi cộng với đôi mắt vàng sáng chóe như loài quỷ dữ đã khiến loài mèo này trở thành kẻ tội độ đáng sợ.

Đặc biệt, cả thế giới đều công nhận mèo đen là con vật mang lại những lời nguyền tiền kiếp. Năm 1233 sau Công Nguyên, Đức giáo hoàng Gregory thế kỷ thứ IX đã đóng chiếc đinh cuối cùng lên quan tài của mèo đen, khi ông tuyên bố mèo đen là hóa thân của ma quỷ. Với tuyên bố này, người theo đạo Ki-tô đã truy tìm những con mèo đen và thiêu sống chúng tại các lễ hội nhằm trừng phạt cho sự hiện thân ma quỷ của chúng. Mọi thứ tệ đến nỗi vào thế kỷ 14, loài mèo gần như bị tuyệt chủng tại một số vùng của châu Âu.


Cả thế giới đều tin rằng mèo đen là hiện thân của ma quỷ.

Những thế kỷ sau, ý kiến cho rằng mèo đen có liên quan đến ma quỷ đã được hình thành một cách tự nhiên, khiến mèo đen bị xem như phù thủy. Theo những người mê tín dị đoan, mèo đen bị tin là phù thủy trá hình. Những người khác tuyên bố rằng mèo đen có thể thực sự đã trở thành phù thủy sau khi làm thành viên trong giới phù thủy 7 năm liền. Vào thời điểm thế kỷ 16 và 17, bất kỳ ai sở hữu một chú mèo đen cũng đủ để bị xem là phù thủy và bị kết án tử hình.


Truyền thuyết cho rằng mèo đen mang trong mình những câu chuyện đầy ma quái.

Các văn tự cổ được tìm thấy ở khu vực Trung Đông cũng cho rằng mèo đen là hiện thân của quỷ dữ, đến từ địa ngục. Trong văn hóa Do Thái và nền văn minh Babylon, mèo đen là biểu tượng của một con rắn cuộn vào lò sưởi. Nó gieo rắc sự kinh hoàng và mang đến những căn bệnh diệt chủng. Mặc dù khoa học vẫn chưa có kết luận chính thức nhưng linh miêu thuộc giống mèo hiếm, nó rất ít xuất hiện ở thế giới bên ngoài và thường sống chui rúc trong các hang tối, đặc biệt chúng chỉ ló dạng khi màn đêm tối mù dần buông xuống.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN