Những điều tưởng chừng là vô lý nhưng lại có thật 100%

0
360

Có một không phải ai cũng biết đó là: nếu có 23 người trong một căn phòng thì xác xuất hai người trong số đó có trùng ngày sinh với nhau là 50%. Huy động 500 anh em vào một phòng để nhận “chụy em” ngay nào.

Có thể bạn không tin, nhưng Ả Rập Saudi – vùng đất của những sa mạc – đã phải nhập khẩu lạc đà của Australia hàng năm. Không biết có bao nhiêu lạc đà được sử dụng mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của đất nước này nhỉ? Có khi 1 con lạc đà mắc hơn cả 1 chiếc ôtô đời mới ấy nhỉ?


Nhiều người cho rằng chửi tục, nói thề là vô giáo dục. Chưa hẳn đâu nhé, chửi thề làm giảm stress, giảm đau và làm cho tâm hồn trở nên thoải mái và không bị ức chế đấy. Chẳng hạn như đóng đinh chẳng may phạm vào tay. Chửi một tiếng chắc chắn nhanh và tiết kiệm được một viên giảm đau. Hoặc khi bực mình vì làm đổ bể chuyện gì vặt vãnh, nói bậy một từ cũng bớt căng thẳng hơn. Nói vậy không có nghĩa là chúng tôi cổ vũ việc nói tục chửi thề đâu nhé các bạn! Chỉ thỉnh thoảng, thỉnh thoảng thôi đấy!


Nếu bạn khoan một lỗ vào Trái Đất và nhảy xuống cái hố đó thì bạn sẽ kết thúc hành trình rơi tự do ở phút thứ 42. Hẳn nhiên con số đó là kết quả của quá trình nghiên cứu dài ngoằng nào đó, bởi cho đến nay chưa một ai “đâm đầu” đi làm chuyện tào lao này.


Thông thường chúng ta sống ở đâu, thì trút hơi thở cuối cùng và được chôn ở đó. Nhưng nếu chẳng may qua đời ở Longyearbyen, Na Uy thì coi như bạn bị phạm luật rồi đấy nhé! Bởi vì các xác chết từng chôn ở đây không bị phân hủy mà được bảo quản tốt nhờ băng tuyết. Nên những người nào chuẩn bị qua đời sẽ chuyển tới một thành phố khác và chôn ở nơi mới. Cách đây 70 năm, nghĩa trang thành phố này đã thôi nhận thêm xác chết là vì thế.


Đừng bao giờ lầm tưởng Benjamin Franklin là tổng thống Hoa Kỳ – xứ sở cờ hoa. Thế sao hình ảnh của ông lại được in trên tờ 100 đô-la Mỹ nhỉ? Đó là vì Benjamin Franklin là một trong những người có công khai sinh ra nước Mỹ, một hùng của cường quốc này chứ chẳng đùa đâu nhé!


Thử tưởng tượng một ngày nào đó vừa bước ra khỏi nhà và bạn bắt gặp một trận mưa kim cương, thì bạn có “xỉu” liền tại chỗ không? Nghe phi lý quá nhỉ, bởi kim cương thường chỉ xuất hiện ở một vài nơi nhất định trên thế giới, quá trình khai thác và chế tạo cũng vô cùng phức tạp. Nhưng các Mỹ đã phát hiện ngoài không gian có nơi thường xảy ra vài trận mưa kim cương, nhất là ở sao Mộc và sao Thổ. Có ai trả đĩa bay cho tôi về với hành tinh của tôi đi nào?


Chi phí đóng con tàu Titanic năm xưa hết 7,5 triệu đô la Mỹ (khoảng hơn 165 tỉ VNĐ), nhưng còn bộ phim Titanic và câu chuyện tình lãng mạn của chàng Jack và nàng Rose thì lên tới 200 triệu đô-la (khoảng hơn 4.400 tỉ VNĐ). Wow, không thể tin đây là sự thật đấy. Kinh khủng quá! Với số tiền mà đoàn làm phim bỏ ra có thể đóng thêm được 26 con tàu huyền thoại rồi.


70% khí ôxy trên Trái Đất mà chúng ta đang hít thở được sinh ra bởi sinh vật phù du. Những sinh vật này đến từ đại dương. Chúng cũng như cây cối, cần có ánh sáng để quang hợp, cần carbon để tổng hợp thức ăn và thải ra khí ôxy cho chúng ta.

Cho nên nếu môi trường ô nhiễm, biển càng nhiễm hóa chất thì không có chỗ các sinh vật này sống và phát triển, vậy có phải chúng ta đang tự kết liễu cuộc sống của mình?


Sự lười biếng có thể do . Sự thật này đã được các nhà khoa học của trường Đại học California (Mỹ) chứng minh. Họ chọn 224 con chuột, chia thành hai loại: một chăm chỉ và một lười biếng. Sau đó nhân giống hai loài này lên thành 10 thế hệ. Theo kết quả ghi nhận được thì khi chuột bố mẹ năng động thì đến đời con, cháu, chắt cũng rất lanh lợi, hoạt bát. Còn loài làm biếng thì thế hệ sau cũng lười y chang. Ahihi, thế là chúng ta có lí do chính đáng để nói lại khi bị bố mẹ la “lười như đười ươi” rồi.


Bạn biết không, người Neanderthals cổ có bộ não lớn hơn người hiện đại bây giờ đấy. Người Neanderthals – một chi người nguyên thủy sống ở Châu Âu đã bị tuyệt chủng khoảng hơn 40 nghìn năm trước. Nhưng não lớn có thông minh hơn không nhỉ? Nếu muốn biết, bạn hãy chăm chỉ học nhiều vào để trở thành nhà khoa học trong lĩnh vực này nha!


Có một sự thật không phải ai cũng biết đó là: nếu có 23 người trong một căn phòng thì xác xuất hai người trong số đó có trùng ngày sinh với nhau là 50%. Huy động 500 anh em vào một phòng để nhận “chụy em” ngay nào.


Nếu ở Châu Âu người ta gọi ông già Noel là Santa Claus thì ở Hy Lạp, ông già Noel được gọi là Agios Vassilis. Không phải là một ông già chuyên đi phát quà cho những đứa trẻ ngoan ngoãn, chăm học vào dịp Giáng sinh mà thay vào đó là giúp đỡ người nghèo khổ, thiếu thốn vào thời điểm giao nhau giữa năm cũ và năm mới.

Bạn thấy đấy, thế giới này luôn ẩn chứa những điều lạ lùng thú vị, mà có khi phải mất hàng trăm hay thậm chí hàng triệu năm nữa chúng ta mới khám phá hết. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy luôn cập nhật tin tức đều đặn để tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích và thú vị nhé!

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN