Những lệnh cấm kì quặc mà bạn không thể tin là có tồn tại trên thế giới

0
1040

Nếu bạn có ý định du hí qua đất nước láng giềng Thái Lan thì nên lưu ý đến luật này, bởi khi giẫm chân lên tiền xu hoặc hóa đơn có in hình nhà vua Thái Lan đều bị cho là hành vi bất hợp pháp.

Chúng ta vẫn thường tìm hiểu về các vùng đất mà mình sẽ đến du lịch, nhưng đôi khi một vài điều luật tại đó mà bạn bỏ qua lại có thể dẫn đến những tình huống không hay xảy ra cho bạn. Ngoài ra, một số điều cấm kỵ này còn kỳ lạ đến mức “không thể tin nổi” đối với nhiều người trên thế giới. Sau đây là những được cho là kì quặc “nhất quả đất” mà đôi khi chính người dân ở các quốc gia này cũng không thể tin nổi!

Vương quốc Anh – Không ăn bánh quy vào Giáng sinh

 Không được dùng bánh ngọt, bánh quy vào dịp Giáng sinh.

Lệnh này được ghi trong các cuốn sách ở thời Oliver Cromwell nắm quyền hành. Vào năm 1644, Oliver Cromwell cấm tổ chức lễ Giáng sinh vì ông cho rằng nó là hành vi “trái đạo đức”. Nhiều món ăn trong kỳ nghỉ cũng chính thức bị cấm, bao gồm bánh ngọt, bánh quy, duy chỉ vào dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, không mấy quan tâm đến điều này. Trong một cuộc thăm dò, đã xếp điều này vào danh sách “những luật lố bịch nhất ở Anh”.

Pháp – Không hôn nhau ở ga xe lửa

 Chính quyền cấm hôn nhau trên các sân ga nhưng vẫn tạo ra “khu vực hôn” đặc biệt.

Lệch cấm kì quặc này xuất hiện lần đầu tiên ở Pháp vào năm 1910, khi các đoàn tàu thường bị trì hoãn bởi những cặp đôi, cặp vợ chồng không muốn rời nhau. Kết quả là, chính quyền cấm hôn nhau trên các sân ga nhưng vẫn tạo ra “khu vực hôn” đặc biệt, nơi dành cho những người yêu nhau có thể dành một chút bên nhau.

Vương quốc Anh – Không chạm vào cá voi

 Đây là cũng một luật kì lạ khác ở Vương quốc Anh. Tất cả cá voi, cá heo và các động vật có vú khác sống trong bán kính 3 dặm Anh đều được coi là của nữ hoàng, do đó bạn không được phép chạm vào chúng.

Ý – Không cho bồ câu ăn

 Cho chim bồ câu ăn ở những nơi công cộng là một việc làm tốt, nhưng nếu ở Venice (Ý) mà bạn cho bồ câu ăn lại là hành vi bất hợp pháp và bị phạt tiền. Luật này được ban hành để ngăn chặn các loài chim không làm bẩn các bức tượng và kiến trúc nơi đây.

Canada – Không thanh toán hoàn toàn bằng tiền xu

 Một điều luật có hiệu lực từ năm 1985 cấm thanh toán hoàn toàn bằng tiền xu khi mua hàng có giá hơn 10 đôla Canada. Vì vậy, nếu đang du hí ở Canada, bạn không thể chỉ mua một thứ gì đó hoàn toàn bằng tiền xu.

Samoa – Không được quên sinh nhật vợ

 Samoa là một trong những vùng đất về các điều luật bất thường, và một trong số đó là việc người chồng sẽ không được quên sinh nhật của vợ mình. Nếu điều đó xảy ra, tòa án sẽ buộc người đưa tiền phạt cho vợ ngay lập tức.

Thái Lan – Không được giẫm lên tiền

 Nếu bạn có ý định du hí qua đất nước láng giềng Thái Lan thì nên lưu ý đến luật này, bởi khi giẫm chân lên tiền xu hoặc hóa đơn có in hình nhà vua Thái Lan đều bị cho là hành vi bất hợp pháp.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN