Những luật lệ kỳ quặc nhất ở trên thế giới, không ai hiểu vì sao chúng tồn tại

0
2374

Những dưới đây khiến cho không ít người cảm thấy khó hiểu bởi độ kỳ quặc của chúng.

Kể từ năm 2002, giới chức Hy Lạp ban hành lệnh cấm chơi video games trên máy tính và các thiết bị khác như máy PlayStation, Xbox… nơi công cộng. Đây là một trong những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới khiến nhiều người ngạc nhiên.

Malaysia ban hành lệnh cấm khó tin đó là cấm người dân mặc đồ màu vàng. Nguyên nhân là vì màu vàng là màu sắc đặc trưng của những người tham gia biểu tình đòi thủ tướng Malaysia phải từ chức.

Tại Đan Mạch, chọn tên cho trẻ là một việc làm nghiêm túc, theo luật định và cần phải được Bộ Các vấn đề giáo hội cùng Bộ Các vấn đề và tiêu dùng thông qua. Theo đó, các bậc cha mẹ có thể chọn tên cho con từ danh sách 24.000 cái tên có sẵn. Nếu như muốn đặt theo tên nằm ngoài danh sách thì các bậc phụ huynh phải phép.

Du khách nam khi đến Iran bị cấm buộc tóc đuôi ngựa, kiểu mullet (đằng trước ngắn, đằng sau dài) hoặc kiểu nhọn hoắt. Vì vậy những kiểu tóc dài của phương Tây bj cấm tại đất nước Iran.

Chính quyền Tunisia đã ban lệnh cấm trồng hoa nhài kể từ sau cuộc Cách mạng Hoa Nhài năm 2010.

Kể từ năm 2011, sốt cà chua bị cấm sử dụng tại căn tin các trường học của Pháp vì nó bị cho là làm hỏng mùi vị ẩm thực của quốc gia này cũng như có chứa quá nhiều đường.

Năm 1979, Thụy Điển là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng luật cấm đánh đòn.

Theo luật pháp của Saudi Arabia, không bị cấm . Tuy nhiên, chính quyền nước này không cấp bằng lái cho họ. Nếu mà không có bằng thì họ sẽ bị phạt.

Theo Kiến thức

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN